• Thu. May 19th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Phái đoàn Ukraine đã tới, 15 phút nữa đàm phán với Nga

  Byadmin

  Feb 28, 2022
  phai doan ukraine da toi 15 phut nua dam phan voi nga

  Văn phòng tổng thống Ukraine cho biết vấn đề quan trọng nhất trong cuộc đàm phán là ngay lập tức ngừng bắn và Nga rút quân khỏi Ukraine.

  Dự kiến, cuộc đàm phán sẽ diễn ra lúc 16 giờ (theo giờ Việt Nam).

  Cuộc đàm phán diễn ra giữa lúc chiến sự ở Ukraine đã bước sang ngày thứ 5. Theo thông tin mới nhất, Bộ Quốc phòng Nga vừa tuyên bố đã kiểm soát hai thị trấn Berdyansk và Enerhodar thuộc miền đông Ukraine, trong khi quân đội Ukraine khẳng định lực lượng Nga không đạt mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt đang diễn ra.

  Ngoài ra, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov hôm nay khẳng định chiến dịch quân sự của nước này đã giành được ưu thế trên không trên toàn lãnh thổ Ukraine. Ukraine chưa bình luận về tuyên bố trên của ông Konashenkov.

  Trong khi đó quân đội Ukraine cùng ngày nói lực lượng Nga đã giảm tốc độ tấn công, nhưng vẫn đang cố đạt được sự thành công ở vài khu vực, theo AFP.

  Phòng đàm phán

  Trưa 28.2 (giờ Việt Nam), Bộ Ngoại giao Belarus đăng ảnh chụp nơi sẽ diễn ra cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine ở biên giới Belarus-Ukraine, gần sông Pripyat. Phái đoàn Nga đã có mặt trước.

  Trên Telegram, ông Anatoly Glaz, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Belarus, thông báo nước này đã chuẩn bị sẵn sàng nơi đàm phán giữa Nga và Ukraine.

  Cố vấn Tổng thống Nga Vladimir Medinsky, dẫn đầu đoàn đàm phán Nga

  Vài giờ trước đó, ông Fedir Venislavsk, Đại diện Tổng thống Volodymyr Zelenskiy tại Tòa Hiến pháp Ukraine, thông báo do tình hình an ninh, tuyến đường của đoàn đàm phán Ukraine đã được thay đổi.

  Nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho phái đoàn, họ chọn con đường khác. Vào thời điểm ông Venislavsky nói, không có thông tin về vị trí của đoàn đại diện chính quyền Kyiv, theo Rada TV Channel.

  Sputnik nói rằng đoàn Ukraine đi qua ngõ Ba Lan vào Belarus nên mất thời gian hơn.

  Tiếp tục cập nhật

  Tin liên quan