• Fri. May 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Phái đoàn Ukraine sắp đàm phán với Nga

  Byadmin

  Mar 3, 2022
  phai doan ukraine sap dam phan voi nga

  Ukraine thông báo đoàn đàm phán đang di chuyển đến nơi họp với phái đoàn Nga, nhưng không cho biết địa điểm cụ thể.

  Mykhailo Podolyak, cố vấn Tổng thống Ukraine, hôm nay cho biết phái đoàn nước này đang di chuyển đến nơi đàm phán với Nga bằng trực thăng và cuộc hội đàm sẽ bắt đầu trông vài giờ tới. Trưởng đoàn đàm phán Ukraine Davyd Arakhamia tiết lộ Kiev dự kiến thảo luận phương án lập các hành lang nhân đạo trước khi chuyển sang những vấn đề khác.

  Trưởng phái đoàn đàm phán Nga Vladimir Medinsky trước đó cho biết sự kiện sẽ bắt đầu tại Belarus lúc 15h (19h giờ Hà Nội). Bộ Ngoại giao Belarus thông báo các cuộc hội đàm sẽ được tổ chức tại Belovezhskaya Pushcha, trong khi Ukraine tuyên bố đàm phán sẽ diễn ra tại địa điểm khác.

  Phái đoàn Nga (trái) và Ukraine đàm phán tại Belarus hôm 28/2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Belarus.

  Phái đoàn Nga (trái) và Ukraine đàm phán tại Belarus hôm 28/2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Belarus.

  Thành phần tham gia vòng đàm phán lần hai của Nga gồm Thứ trưởng Ngoại giao Andrey Rudenko, Thứ trưởng Quốc phòng Alexander Fomin, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Nhà nước Nga Leonid Slutsky và Đại sứ Nga tại Belarus.

  Phái đoàn Nga và Ukraine hôm 28/2 đàm phán lần đầu tại Belarus trong khoảng 5 giờ, nhưng chưa đạt kết quả rõ ràng nào. Vòng đàm phán thứ hai được kỳ vọng là cơ hội để hai nước đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc xung đột.

  Tuy nhiên, khi được hỏi về vòng đàm phán thứ hai, Tổng thống Ukraine Volodymir Zelensky cho biết các cuộc trao đổi sẽ chỉ “lãng phí thời gian” nếu lực lượng Nga vẫn tiếp tục tấn công các thành phố Ukraine.

  Giao tranh Nga – Ukraine đã bước sang ngày thứ tám. Lực lượng Nga đã kiểm soát được thành phố lớn Kherson ở miền nam Ukraine và đang bao vây, pháo kích một loạt đô thị, trong đó có thủ đô Kiev và Kharkov, thành phố lớn thứ hai của nước này.

  Cơ quan Tình trạng Khẩn cấp Ukraine nói rằng các cuộc tấn công của Nga tuần qua đã khiến hơn 2.000 dân thường thiệt mạng, nhưng con số này chưa được kiểm chứng độc lập. Bộ Quốc phòng Nga cũng thông báo 498 lính Nga đã thiệt mạng và 1.597 binh sĩ bị thương, đồng thời loại khỏi vòng chiến 2.800 lính Ukraine.

  Ngọc Ánh – Vũ Anh (Theo TASS)