• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Phải làm gì khi có triệu chứng Omicron nhưng lại xét nghiệm nhanh âm tính?

  Byadmin

  Jan 20, 2022
  phai lam gi khi co trieu chung omicron nhung lai xet nghiem nhanh am tinh

  Khi nghi ngờ mình bị nhiễm Covid-19, cách nhanh chóng để biết mình có bị nhiễm hay không là test nhanh Covid-19. Phương pháp này hoạt động bằng cách tìm kháng nguyên của SARS-CoV-2. Tại nhiều nước, bộ kit test nhanh được bán phổ biến tại các tiệm thuốc, theo tờ Deseret News (Mỹ).

  Chảy nước mũi là một trong những triệu chứng phổ biến ở người nhiễm biến thể Omicron

  SHUTTERSTOCK

  Nhưng trên thực tế, một số người dù có triệu chứng nhiễm Omicron nhưng khi test nhanh vẫn âm tính. Điều này khiến người bệnh phân vân về tình trạng của mình.

  Nếu kết quả kiểm tra kháng nguyên bằng test nhanh là âm tính thì người bệnh có thể phải cần xét nghiệm PCR, tiến sĩ Rochelle Walensky, Giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, cho biết.

  “Chúng tôi biết là xét nghiệm nhạy nhất mà bạn có thể làm là xét nghiệm PCR. Vì vậy, nếu bạn có các triệu chứng của Omicron nhưng kết quả xét nghiệm kháng nguyên âm tính thì chúng tôi yêu cầu bạn hãy làm xét nghiệm PCR để xem các triệu chứng đó có phải là nhiễm Covid-19 hay không”, bà Walensky nói thêm.

  Cách đây không lâu, nghiên cứu triệu chứng Covid-19 của Anh, gọi tắt là ZOE, đã công bố 14 triệu chứng phổ biến nhất của biến thể Omicron. Trong đó, 3 triệu chứng phổ biến nhất là chảy nước mũi, nhức đầu, mệt mỏi với tỷ lệ xuất hiện trên người nhiễm lần lượt là 73%, 68% và 64%.

  Các triệu chứng phổ biến khác lần lượt là hắt hơi, đau họng, ho dai dẳng, khàn giọng, ớn lạnh, sốt, chóng mặt, sương mù não, đau cơ, mất mùi và đau ngực, theo Deseret News (Mỹ).

  Tin liên quan