• Wed. Dec 28th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

‘Phải lấy người như anh’

Byadmin

Nov 25, 2022

“Người như anh” trong mắt em là một người có học thức, điềm tĩnh, tinh tế và có lối sống tích cực.

Em bước ra khỏi văn phòng công ty, cả thành phố đã lên đèn. Mùa đông trời nhanh tối, hương hoa sữa dìu dịu từ đâu bay tới. Nhớ tới câu “Xa thơm gần thối”, em bất chợt cười một mình. Câu này sao mà đúng với hoa sữa đến thế. Ở gần thì mùi nồng đậm đến phát ghét, nhưng khi ngửi hương thoang thoảng từ một chỗ xa xa bay đến thì lại cuốn hút lạ.

Dừng xe nơi ngã tư, làm ngơ cái đèn đỏ đang “cau có” đếm ngược, em ngước nhìn các tòa chung cư, mọi ô cửa đều sáng đèn. Giờ này, hầu hết mọi người đang tất bật chuẩn bị bữa tối và háo hức chờ đón những người thân yêu trở về sau cả một ngày học tập, làm việc bên ngoài. Một cảm giác chông chênh chợt đến.

“Người như anh” trong mắt em là một người có học thức, điềm tĩnh, tinh tế và có lối sống tích cực. Em đòi hỏi vậy có tham lam quá không nhỉ. Cũng có thể. Nhưng em cũng cố gắng sống “tham lam” như thế mỗi ngày để mình phù hợp với một người đàn ông như vậy.

Về em, anh có thể hình dung qua một vài sự kể lể như này. Em có công việc văn phòng giản dị nhưng đủ giúp em tự chủ tài chính. Em sẽ chọn một cuốn sách thay vì ngồi trước màn hình điện tử lúc rảnh rỗi, chọn du lịch thay vì sắm một chiếc điện thoại đời mới khi muốn có một niềm vui đặc biệt. Dù thích nấu ăn tại nhà nhưng đôi lúc em vẫn muốn đổi gió với các bữa ăn tại nhà hàng. Và nếu có một ngày cuối tuần rảnh rang để đi cà phê, em thích một nơi có không gian mở và sử dụng ly cốc bằng thủy tinh hoặc sứ thay vì quán sử dụng ly cốc dùng một lần. Với em, cà phê là sự nhẩn nha thưởng thức và chậm rãi sống, vậy nên những thứ kiểu nhanh gọn và tiện lợi đến mức ích kỷ với môi trường, thiên nhiên là hoàn toàn không phù hợp.

Em không muốn dùng từ “lỡ dở” như cách số đông vẫn miêu tả khi nói về chuyện tình cảm không mang màu hồng của mình trong quá khứ. Bởi không thấy mình “lỡ” điều gì, “dở” điều gì. Mỗi quyết định “hợp” hay “tan” cũng đều là lựa chọn phù hợp nhất trong từng giai đoạn đã qua. Và giờ là lúc em muốn mình có một sự thay đổi tốt hơn thế.

Còn nhiều điều em muốn chia sẻ với anh, bao gồm cả những tật xấu nữa, nhưng có lẽ nên dành cho những bức thư riêng của hai ta thì hơn nhỉ. Và mong chuyện của mình trong tương lai sẽ không như hương hoa sữa, dù gần hay xa thì vẫn ngọt ngào và dễ chịu.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc