• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Phạm Lịch: ‘Covid-19 là phép thử hôn nhân của tôi’

  Byadmin

  Jan 24, 2022

  Sống chung giai đoạn dịch căng thẳng tại TP HCM, vũ công Phạm Lịch và nhà sản xuất âm nhạc Toàn Trung hiểu nhau hơn trước khi cưới.

  Phạm Lịch – Nguyễn Toàn Trung làm đám cưới ở Thái Bình và Hà Nội hôm 18/1. Dịp này, vũ công nói về cuộc sống hôn nhân.

  – Cảm xúc của chị khi kết hôn sau hơn hai năm yêu?

  – Tôi xác định lập gia đình từ lâu nên không quá bỡ ngỡ. Covid-19 phức tạp nên chúng tôi làm gói gọn, không mời nhiều khách để đảm bảo phòng chống dịch.

  Chúng tôi sẽ sống tại Hà Nội một thời gian. Tôi ở TP HCM đã lâu, quen với nhịp sống nơi đây, khi thay đổi môi trường sống sẽ có chút áp lực. Tôi tự trấn an bản thân, nhớ lại thời điểm vào Nam lập nghiệp, một mình vẫn có thể lo mọi thứ, tin mọi chuyện sắp tới sẽ tốt đẹp.

  Phạm Lịch trong ngày cưới hôm 18/1 tại Thái Bình. Ảnh: Nhân vật cung cấp

  Phạm Lịch bên chồng trong tiệc cưới ngày 18/1 ở quê cô – Thái Bình. Ảnh: Nhân vật cung cấp

  – Chuyện tình của chị trải qua thử thách nào trước khi cưới?

  – Chúng tôi từng yêu xa, lúc anh Trung ở Hà Nội, tôi làm việc ở TP HCM. Khi anh vào Nam, cả hai mới có thời gian gần gũi, tìm hiểu nhiều hơn. Ban đầu, tôi không đặt niềm tin hoàn toàn vào anh. Tôi vốn nhạy cảm, cộng thêm công việc, các mối quan hệ xung quanh khiến tôi thấy mọi thứ đều mong manh. Anh Trung dần cởi bỏ rào cản giữa hai người bằng sự chân thành, chứng tỏ là người đàn ông của gia đình, mang đến cho tôi cảm giác an toàn.

  Năm qua Covid-19 trở thành phép thử cho tình yêu của chúng tôi. Sống chung, cả hai bộc lộ hết mọi tính cách, suy nghĩ, thói hư tật xấu. Dịch bệnh khiến công việc cả hai bị ảnh hưởng, thu nhập giảm. Tôi muốn làm nhiều việc nhưng giãn cách xã hội không thể làm gì, càng gây ức chế. Không hoạt động nghệ thuật, tôi chuyển sang thử sức công việc khác, bị lừa mất tiền khiến bản thân stress. May mắn chúng tôi đủ bình tâm, ngồi lại nhìn nhận mọi thứ, động viên nhau vượt qua khó khăn.

  Vợ chồng Phạm Lịch khoe vũ đạo trên nền nhạc ca khúc "Lemon Tree"

  Vợ chồng Phạm Lịch nhảy trên nền nhạc ca khúc “Lemon Tree” năm 2019 – lúc mới yêu. Video: YouTube Trung.X

  – Tình yêu đã giúp anh chị thay đổi những gì để cân bằng cuộc sống, xây dựng hạnh phúc?

  – Tôi là người rất thẳng tính, không vui điều gì sẽ tỏ thái độ bất cần. Chồng hiểu tính cách đó nên thường tìm cách hòa hoãn, chọn lối ứng xử thích hợp để không khí gia đình bớt căng thẳng. Nhờ đó chúng tôi không bao giờ to tiếng, không thể nhìn mặt nhau. Tôi học được cách kiềm chế, bình tĩnh đón nhận, giải quyết mọi việc theo hướng nhẹ nhàng.

  Anh Trung cũng thay đổi nhiều từ ngày yêu tôi. Từ khi xác định lập gia đình, anh thể hiện trách nhiệm rõ hơn, lắng nghe, thấu hiểu tâm lý phụ nữ. Anh bỏ bớt thói quen thức khuya, khi vợ đã lên giường anh sẽ tạm gác công việc để cùng trò chuyện. Chồng không ngại chuyện vào bếp đỡ đần tôi, cũng không có đòi hỏi bữa ăn phải có món này, món kia. Nhờ vậy tình cảm chúng tôi ngày càng mặn nồng.

  – Anh chị dự định thế nào về việc sinh con?

  – Vợ chồng tôi mong muốn có em bé từ lâu, gia đình hai bên cũng vậy. Họ trước giờ cứ sợ chúng tôi làm nghệ thuật nên tính trẻ con, không biết chăm sóc cuộc sống lâu dài. Tôi và chồng xác định sớm sinh con để mọi người bớt lo lắng.

  Tôi từng gặp vấn đề về sức khỏe, cơ thể rất yếu. Thời gian qua vợ chồng tôi cố gắng chữa trị. Hiện tình hình tốt hơn, tôi đã sẵn sàng cho việc làm mẹ. Tôi cũng tìm hiểu cách chăm sóc, nuôi dạy con đầu lòng thế nào cho tốt. Khi có tin vui, chắc chắn tôi sẽ thông báo.

  Phạm Lịch và Nguyễn Toàn Trung trong bộ ảnh chụp hồi tháng 10/2021. Ảnh: Nhân vật cung cấp

  Phạm Lịch và Nguyễn Toàn Trung trong bộ ảnh chụp hồi tháng 10/2021. Ảnh: Nhân vật cung cấp

  – Chị làm thế nào để tránh mâu thuẫn mẹ chồng, nàng dâu?

  – Hiện vợ chồng tôi không sống cùng bố mẹ nên không quá áp lực chuyện làm dâu. Chúng tôi có kế hoạch cứ vài ngày sẽ về thăm bố mẹ, anh chị em, cùng nhau ăn bữa cơm. Tết này, tôi sẽ sắm sửa nhiều thứ để không khí gia đình thêm đầm ấm.

  Khi còn sống một mình, tôi đã tự lập mọi thứ gồm dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn… nên các kỹ năng này là chuyện nhỏ. Nếu có phải sống chung với bố mẹ chồng, tôi nghĩ mình sẽ sớm thích nghi.

  – Hai năm qua việc lấn sân âm nhạc của chị khá mờ nhạt, lý do là gì?

  – Sau danh hiệu quán quân Gương mặt thân quen, tôi từng phát hành MV để cảm ơn khán giả, muốn đi hát. Đó là bước ngoặt khá táo bạo bởi ca hát vốn không phải sở trường của tôi. Thực hiện điều đó không khó nhưng làm sao đạt thành công mới là vấn đề lớn. Tôi không quá tự tin trong chuyện này dù bản thân có đam mê. Hiện tôi cần xác định rõ hơn về con đường này, thể hiện khát khao nhiều hơn. Tôi không còn trẻ để sai thì sửa, có quyền làm đi làm lại nhiều lần. Năm ngoái nếu không có dịch tôi đã khởi động thêm một vài dự án. Năm 2022, tôi sẽ cố gắng trở lại sớm, cho khán giả thấy rõ hơn về quyết định làm ca sĩ.

  Phạm Lịch lấn sân ca hát

  Phạm Lịch ra MV “Cuộc tình vỡ đôi” hồi đầu năm 2021. Video: Phạm Lịch

  Phạm Lịch sinh năm 1990, làm nhiều nghề như công nhân vệ sinh, sắp trứng gà ở trang trại, bán quần áo, lễ tân quán bar… trước khi trở thành vũ công chuyên nghiệp. Nghệ sĩ từng đoạt á quân Thử thách cùng bước nhảy 2015, quán quân Thử thách người nổi tiếng 2016, Hoán đổi 2016, Gương mặt thân quen 2020. Tháng 2/2021, Phạm Lịch lấn sân ca hát qua MV Cuộc tình vỡ đôi.

  Tân Cao