• Tue. Jul 5th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Phần ăn nóng hổi trao tặng người khuyết tật

  Byadmin

  Jul 24, 2021
  phan an nong hoi trao tang nguoi khuyet tat

  Hàng trăm phần ăn được trao tận tay người nghèo, người khuyết tật trên TP – Video: KIM Út

  Tình hình dịch bệnh COVID-19 trong thời gian qua có những chuyển biến phức tạp. Nhiều phận người yếu thế là những người nghèo, đặc biệt là người khuyết tật đã gặp vô vàn khó khăn. Gần 1 tháng nay, vợ chồng Nguyễn Hòa Bình, sống tại địa chỉ 97 Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, đã nấu hàng nghìn phần ăn trao tay người khuyết tật trên khắp TP.

  Từ ngày TP bắt đầu áp dụng chỉ thị 16 đến nay, việc kinh doanh quán ăn của vợ chồng anh Bình phải tạm dừng. Thay vào đó, vợ chồng anh bắt đầu công việc nấu ăn phân phát cho người khuyết tật, người nghèo.

  Bếp chỉ mang tính chất gia đình, gồm vợ chồng anh và đứa cháu, sau vài ngày thực hiện được thêm những sự hỗ trợ từ hàng xóm, láng giềng. Đầu tiên, hai vợ chồng làm chừng 200 phần, qua ngày thứ 2 tăng lên 300 rồi dần dần con số lên mức 400-500 phần mỗi ngày.

  Hàng ngày, bếp ăn đều đổi món để người ăn được thay đổi khẩu vị. Sau buổi trưa đi tặng các phần ăn cho người dân, buổi chiều họ tiếp tục đi phân phát rau, củ cho bà con khó khăn. Số rau này do bạn bè ở quê anh gửi lên hỗ trợ.

  Hiện tại, bếp ăn của gia đình anh sẽ dành 100 phần ăn cho các cụ già khó khăn trong khu vực, được phát ngày trước cửa nhà. Số lượng còn lại, anh Bình đem đi tặng cho hội người khuyết tật, các khu cách ly.

  Phần ăn nóng hổi trao tặng người khuyết tật - Ảnh 2.

  Anh Bình tặng phần ăn còn nóng hổi cho gia đình người khiếm thị sinh sống tại quận Gò Vấp – Ảnh: CHÂU TUẤN

  Chị Trần Thị Mai Hân (vợ anh Bình) chia sẻ, trước đây, mỗi tuần gia đình anh đều nấu cháo đem phát cho các bệnh nhi ở bệnh viện Nhi đồng. Nhưng thời điểm này, thấy nhiều người khó khăn, gia đình đã nấu thêm các phần cơm, phát cho người nghèo và bây giờ là người khuyết tật.

  “Ban đầu mình chỉ định nấu vài hôm vì không đủ kinh phí duy trì, nhưng sau đó, bạn bè và hàng xóm hỗ trợ nhiều lắm. Một số người bạn ở Bảo Lộc thường xuyên gửi rau. Các chị hàng xóm qua phụ nấu, có người tình nguyện phụ đi giao hàng”, chị Mai chia sẻ.

  Cầm phần ăn nóng hổi trên tay, ông Lương Văn Tơ, 76 tuổi, ngụ quận Gò Vấp – là người khuyết tật chân do chiến tranh – đã không khỏi xúc động, vì những ngày qua cuộc sống của gia đình ông gặp rất nhiều khó khăn trong mùa dịch.

  “Tôi bị thương, cả hai chân không đi được nên cuộc sống thường ngày chỉ do mình người vợ cũng đã 63 tuổi chăm lo. Dịch bệnh ập đến liên tục, vợ tôi cũng phải nghỉ việc, thỉnh thoảng có các anh, chị đến tặng đồ ăn, tôi thật sự rất hạnh phúc. Gia đình cũng không biết lấy gì để báo đáp, tôi xin chân thành cảm ơn, cảm ơn rất nhiều”, ông Tơ nói.

  Phần ăn nóng hổi trao tặng người khuyết tật - Ảnh 3.

  Chị Trần Thị Mai Hân, vợ anh Bình, tỉ mỉ gói từng phần ăn – Ảnh: KIM ÚT

  Phần ăn nóng hổi trao tặng người khuyết tật - Ảnh 4.

  Những phần ăn nóng hổi, đẹp đẽ chẳng khác gì nhà hàng – Ảnh: KIM ÚT

  Phần ăn nóng hổi trao tặng người khuyết tật - Ảnh 5.

  Anh Bình đi đến từng nhà người khuyết tật tại quận Gò Vấp để trao tận tay những phần ăn – Ảnh: CHÂU TUẤN

  Phần ăn nóng hổi trao tặng người khuyết tật - Ảnh 6.

  Ông Lương Văn Tơ, 76 tuổi, ngụ quận Gò Vấp đã rất xúc động khi nhận phần ăn nóng hổi – Ảnh: CHÂU TUẤN

  Phần ăn nóng hổi trao tặng người khuyết tật - Ảnh 7.

  Ngoài ra, bếp ăn còn dành tặng hàng trăm phần ăn cho những người nghèo, người sống trong khu cách ly, phong tỏa – Ảnh: HOÀ BÌNH