• Wed. Jun 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Phấn đấu 2022 vận hành phần nổi, 2025 vận hành toàn tuyến Nhổn – ga Hà Nội

  Byadmin

  Nov 29, 2021
  phan dau 2022 van hanh phan noi 2025 van hanh toan tuyen nhon ga ha noi
  Phấn đấu 2022 vận hành phần nổi, 2025 vận hành toàn tuyến Nhổn - ga Hà Nội - Ảnh 1.

  Bí thư Hà Nội kiểm tra công trường và việc thực hiện dự án tuyến đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội – Ảnh: CTV

  Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu như vậy trong buổi kiểm tra công trường và việc thực hiện dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm thành phố Hà Nội, đoàn Nhổn – ga Hà Nội sáng 29-11.

  Theo Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB), tính đến nay, tiến độ tổng thể chung của dự án đạt khoảng 74%, trong đó tiến độ đoạn trên cao đạt 89,5% và tiến độ đoạn đi ngầm đạt 33%. Đến nay, tiến độ giải phóng mặt bằng đoạn trên cao đã hoàn thành. Tuy nhiên, đối với đoạn đi ngầm, công tác giải phóng mặt bằng còn vướng mắc tại 2 ga.

  Để đẩy nhanh tiến độ dự án, Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội kiến nghị UBND các quận Đống Đa, Ba Đình tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ban đẩy nhanh việc xây dựng, thẩm định, phê duyệt các phương án bồi thường.

  Đối với gói thầu CP5 chậm trễ (mới đạt 70%) ảnh hưởng chính đến tiến độ chung phần nổi, MRB kiến nghị UBND TP tiếp tục tổ chức kiểm điểm tình hình hằng tháng và đề nghị Bộ Xây dựng (đơn vị chủ quản của nhà thầu là Tổng công ty Xây dựng Hà Nội – Hancorp) phối hợp đôn đốc tiến độ và giải quyết tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

  Chỉ đạo tại buổi kiểm tra, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng yêu cầu UBND TP và các đơn vị liên quan theo sát tình hình, tiến độ dự án, tập trung phân tích, làm rõ từng khó khăn, vướng mắc của dự án để có phương án giải quyết từng phần, thúc đẩy tiến độ chung của dự án.

  “Phải bám sát tiến độ đã được nêu trong tuyên bố chung của Chính phủ nước ta với Chính phủ Pháp đó là đến năm 2022 hoàn thành đưa vào vận hành phần đi nổi 8,5km, đến năm 2025 hoàn thành phần đi ngầm 4km và đưa vào vận hành toàn tuyến. Coi đây là mốc thời điểm có tính pháp lệnh để tổ chức thực hiện. Riêng đối với đoạn đi nổi, để bảo đảm vận hành trong năm 2022, tiến độ thi công phải phấn đấu hoàn thành trước ngày 15-10-2022”, ông Dũng nhấn mạnh.

  Ông Dũng đề nghị các nhà thầu trong và ngoài nước tham gia thi công dự án cùng chia sẻ, phối hợp chặt chẽ để giải quyết những vấn đề bất cập, vướng mắc để hướng đến thực hiện mục tiêu tiến độ nêu trên.

  Các quận Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Bắc Từ Liêm nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, tích cực tham gia, phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc, nhất là tập trung tháo gỡ vướng mắc về giải phóng mặt bằng, có kế hoạch tuyên truyền, vận động người dân đồng thuận, ủng hộ dự án.

  Lưu ý vì lần đầu tiên giải phóng mặt bằng, liên quan đến công trình ngầm, chưa có cơ chế cụ thể, ông Dũng đề nghị Ban cán sự Đảng UBND TP báo cáo Thường trực Thành ủy xem xét cho ý kiến để trình HĐND TP cho phép UBND TP ban hành cơ chế để tiến hành giải phóng mặt bằng, phấn đấu ban hành cơ chế này ngay trong tháng 12-2021 để tổ chức thực hiện.