• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Phấn đấu hết tháng 1.2022 hoàn thành tiêm 2 mũi cho người 12 – 18 tuổi

  Byadmin

  Dec 10, 2021
  phan dau het thang 1 2022 hoan thanh tiem 2 mui cho nguoi 12 18 tuoi

  Đó là thông điệp được Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh khi kết luận cuộc họp của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 trực tuyến toàn quốc với 63 tỉnh, thành phố về công tác phòng, chống dịch thời gian qua và phương hướng thời gian tới, diễn ra sáng nay 10.12.

  Các ý kiến tại cuộc họp đều khẳng định, sau 2 tháng thực hiện, thực tiễn đã chứng minh việc ban hành Nghị quyết 128 của Chính phủ là đúng hướng, sát thực tế, kịp thời, hiệu quả, chúng ta đã từng bước hoàn thiện lý thuyết, công thức phòng, chống dịch, cần tổ chức thực hiện hiệu quả hơn nữa.

  Tình hình dịch bệnh trên phạm vi cả nước đang được kiểm soát, kinh tế – xã hội từng bước phục hồi trên tất cả các lĩnh vực. Các trường học từng bước được mở cửa trở lại bằng việc kết hợp học trực tuyến và trực tiếp, bố trí các buổi học phù hợp…

  nhật bắc

  Thủ tướng ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao nỗ lực của ban chỉ đạo các cấp, sự hưởng ứng của nhân dân, sự hỗ trợ của cộng đồng doanh nghiệp trong thời gian qua và nhất là sau khi Nghị quyết 128 được ban hành.

  Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, dịch bệnh có diễn biến phức tạp, số ca mắc mới hằng ngày có xu hướng gia tăng, số ca tử vong tăng tại một số địa phương.

  Thực hiện bằng được mục tiêu kiểm soát rủi ro

  Dự báo thời gian tới, tình hình dịch bệnh còn phức tạp, người đứng đầu Chính phủ yêu cầu phải có cảnh báo, giải pháp từ sớm, từ xa để tránh bị động, bất ngờ.

  Ông cũng lưu ý, việc hồi phục và phát triển kinh tế – xã hội tuy đạt nhiều kết quả tích cực nhưng khó khăn, thách thức còn nhiều, còn rất lớn. Công tác bảo đảm an xinh xã hội cần tiếp tục được rà soát. Cần cố gắng hơn nữa trong việc khôi phục thị trường lao động, khắc phục thiếu hụt lao động, nhất là tại các khu công nghiệp lớn. Còn nhiều dự báo, nhận định khác nhau về độ lây lan, độc lực, tính chất kháng vắc xin của chủng mới Omicron và không loại trừ việc tiếp tục xuất hiện các biến chủng mới.

  Về mục tiêu, Thủ tướng nêu rõ, khi thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh thì phải thực hiện bằng được mục tiêu kiểm soát rủi ro, giảm tối đa số ca chuyển nặng và tử vong.

  Một mục tiêu quan trọng khác là về tiêm vắc xin. Cụ thể, phấn đấu tới 15.12 và chậm nhất tới 31.12 phải hoàn thành bằng được việc tiêm mũi 2 cho người từ 18 tuổi trở lên. Cùng với đó, khẩn trương thực hiện sớm nhất có thể, phấn đấu đến hết quý 1.2022 hoàn thành việc tiêm mũi thứ 3, ưu tiên cho các lực lượng tuyến đầu, người trên 50 tuổi và có bệnh nền. Phấn đấu tới hết tháng 1.2022, hoàn thành việc tiêm 2 mũi cho người từ 12 đến 18 tuổi.

  Về tiêm cho trẻ em từ 5 đến 12 tuổi, khẩn trương báo cáo, xin ý kiến cấp có thẩm quyền, nghiên cứu khuyến cáo của các tổ chức quốc tế, tham khảo kinh nghiệm các nước để đưa ra mục tiêu, lộ trình tiêm, phấn đấu hoàn thành trong quý 1.2022.

  Tin liên quan