• Sat. Nov 26th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Phan Như Thảo: Chồng viết di chúc để lại hết tài sản cho tôi

Byadmin

Oct 27, 2022
Phan Như Thảo: Chồng viết di chúc để lại hết tài sản cho tôi - ảnh 1

Phan Như Thảo cho biết cô luôn tính toán và lên kế hoạch rõ ràng cho cuộc sống

Nhiều người nói tôi tham tiền nên mới lấy chồng

* Xin chào Phan Như Thảo, cuối tháng 10, phim kinh dị Nghi thức cấm của điện ảnh Malaysia mà chị tham gia sẽ ra rạp. Điều gì khiến bộ phim khởi động từ cách đây 7 năm, đến nay mới được giới thiệu với khán giả?

Diễn viên Phan Như Thảo: Nghi thức cấm là phim kinh dị thuần chất châu Á, lấy cảm hứng từ những lời truyền miệng đáng sợ về Kumathong. Phim quay tại các bối cảnh ma mị thuộc vùng rừng núi của Malaysia, kể về chuyến thám hiểm của cặp vợ chồng phương Tây đến ngôi nhà bỏ hoang trong thị trấn được đồn là bị quỷ ám. Trong phim, tôi vào vai nữ hướng dẫn viên du lịch người Malaysia, đồng hành với cặp vợ chồng đó trong một phần chuyến đi. Phim bấm máy trước dịch nhưng sau đó Covid-19 bùng phát cộng với giai đoạn hậu kỳ khá kỹ lưỡng nên đến nay, nhà sản xuất mới quyết định cho ra rạp. Bộ phim này 100% quay ở Malaysia. Tuy nhiên, tôi không phải thành viên duy nhất của đoàn phim là người Việt Nam, ngoài ra còn có người tạo mẫu tóc, thợ trang điểm, đạo diễn hình ảnh gốc Việt hiện đã thành danh tại Mỹ.

* Vì sao Phan Như Thảo được tham gia dự án này?

– Tôi được mời casting phim. Tôi biết đạo diễn của bộ phim này tìm một diễn viên người châu Á, Thái Lan hoặc Malaysia để đóng vai hướng dẫn viên du lịch nhưng không có ai vừa ý. Sau khi không tìm được diễn viên ở Malaysia hay Thái Lan, anh ấy đến Việt Nam tìm kiếm. Khi anh ấy về Việt Nam và có một vài người quen ở đây, tôi cũng đi casting vài lần rồi tham gia diễn xuất.

Vai diễn này cũng có nhiều thoại nhưng thời gian đó tiếng Anh của tôi vẫn chưa ổn lắm vì từ đó đến giờ tôi chỉ đóng phim thoại bằng tiếng Việt. Ngày xưa, tôi đóng phim ở Indonesia thì được lồng tiếng chứ tôi không nói tiếng Anh vì họ chiếu trong nước nên sẽ nói tiếng Indonesia. Trong dự án đó, tôi diễn và thoại bằng tiếng Việt còn với bộ phim lần này tôi thoại trực tiếp bằng tiếng Anh. Điều này dẫn đến việc có một số chỗ không ổn nên tôi phải thu tiếng lại.

* Ông xã phản ứng thế nào khi chị đi đóng phim ở một đất nước khác?

– Hồi đó, tôi và ông xã đang hẹn hò nên anh ấy đi theo. Tôi đi đóng phim ở đâu anh ấy cũng đi sát bên để chăm sóc cho tôi. Không phải ghen mà anh ấy có thời gian rảnh nên muốn đi theo để kết hợp du lịch nghỉ dưỡng và anh ấy thích như vậy. Thậm chí, khi tôi đóng phim ở Việt Nam, phải đi đến những nơi hoang vu, không có nước tắm hay khách sạn gì cả nhưng anh ấy lại cảm thấy thích. Vì ông xã muốn nhìn thấy những chỗ mới lạ hơn, ngoài ra, đôi khi anh ấy cũng bị bệnh nghề nghiệp nên hay nhìn đất đai nhà cửa nữa.

* Chị có sợ người ta bàn tán rằng ông xã mua dự án này để Phan Như Thảo được đóng phim?

– Tôi không sợ điều đó, vì nếu mua thì mua luôn vai chính chứ cần gì phải mua một vai diễn như thế.

* Chị từng nói rằng bản thân sẽ nuôi ngược lại chồng đại gia, ý nghĩa sâu xa của câu nói này là gì?

– Tôi nghĩ bản thân đã có tính toán, ví dụ chi tiêu gia đình trong một tháng là bao nhiêu tiền, sau đó xem xét số tiền mình làm ra có đủ cho tổng chi phí đó hay không hoặc cần nhiều hơn. Trong trường hợp bản thân phải lo lắng hết mọi thứ và anh ấy không làm ra tiền nữa, mình sẽ cho ông xã mức sống như thế nào, bằng với mức anh ấy sống hiện tại hay thấp hơn. Thậm chí, nếu đối phương muốn được sống ở mức cao hơn, tôi phải tính toán và lên kế hoạch kỹ lưỡng. Tôi hay nói anh có thể ở nhà cũng được.

Ngoài ra, về vụ kiện mà ai cũng biết thì tôi có nói với ông xã rằng anh cứ đi với tư thế không cần một đồng xu nào hết. Cho dù anh bỏ hết mọi thứ mà chiến thắng, tôi sẵn sàng nuôi chồng, đoạn đường còn lại của anh ấy tôi sẽ lo, ông xã chỉ cần chiến đấu hết sức là được.

Phan Như Thảo: Chồng viết di chúc để lại hết tài sản cho tôi - ảnh 3

Nữ diễn viên Sắc đẹp và danh vọng sẵn sàng lo cho chồng nếu đối phương gặp vấn đề tài chính

* Một số người cho rằng người đẹp lấy chồng đại gia là để cuộc sống tốt hơn, vậy khi chị nói như thế có sợ khán giả đặt vấn đề về cuộc hôn nhân này?

– Tôi không sợ đâu, từ đó đến giờ mọi người vẫn hay nói tôi tham tiền nên mới lấy chồng, vì thế, những lời ra tiếng vào đó không có gì mới lạ với tôi cả. Tất nhiên, khi tôi lấy chồng tôi cũng phải nhìn xem người đó có tiền hay không, chứ không thể nào tôi lại lấy một người nghèo và không thể kiếm ra tiền. Tôi không có đủ tôn trọng để lấy họ đâu, mình phải tôn trọng tài năng của họ, không thể nào họ có tài mà lại không kiếm ra tiền được. Mọi thứ đều phải có sự chắc chắn.

Lúc tôi lấy chồng, tôi phải nhìn mọi thứ nhưng khi đã lấy và là cha của con tôi được 6-7 năm thì bây giờ chồng có như thế nào tôi vẫn chấp nhận. Có thể bỗng một ngày, ông xã từ người rất giàu, mất hết tiền và phá sản, chẳng lẽ tôi bỏ anh ấy, không thể như thế được. Vì đã chọn người ta làm chồng nên mình phải có trách nhiệm lo lắng chăm sóc. Có thể ông xã chỉ té lúc đó thôi và sau đó anh ấy sẽ đứng lên được. Cho nên, tôi đã chuẩn bị sẵn tinh thần một ngày nào đó chồng mình phá sản, lúc đó tôi cũng không thể để bản thân cực khổ được. Tôi bắt buộc phải giữ được mức sống hiện giờ của ông xã, vì thế, tôi cũng tự mình cố gắng. Thật sự, nhìn chồng tôi là biết đủ sức lo cho gia đình, chỉ là không biết chính xác có bao nhiêu tiền thôi. Tôi không bao giờ hỏi hay tìm hiểu, chắc gì mình hỏi mà anh ấy đã nói thật nên tôi cũng không hỏi làm gì.

* Thông thường, vợ phải biết được chồng có bao nhiêu tiền để có sự chuẩn bị cho những rủi ro. Vì sao chị lại có suy nghĩ ngược lại như thế?

– Tôi chỉ biết con số ước lượng còn bản thân anh ấy cũng không biết chính xác con số là bao nhiêu thì làm sao tôi biết được. Tôi cũng không hỏi chồng có bao nhiêu nhà bên Mỹ nhưng anh ấy có liệt kê trong di chúc những tài sản của mình sở hữu. Tôi có biết di chúc đó nhưng lười đọc. Anh ấy đã trao hết tài sản cho tôi, tôi chỉ ký giấy với luật sư là khi chồng mất thì tất cả tài sản đều thuộc về tôi chứ không cho con gái Bồ Câu hay ai cả. Ông xã chỉ dặn phần nào là cho con trong các tài sản mà tôi được thừa kế. Đến tận bây giờ, anh ấy vẫn đưa hết mọi thứ cho tôi. Còn đối với những vợ trước, anh ấy nói rằng họ đã nhận đầy đủ phần của mình. Tuy nhiên, ông xã tôi còn lâu lắm mới mất, anh ấy sống đến 90 tuổi (cười).

Phan Như Thảo: Chồng viết di chúc để lại hết tài sản cho tôi - ảnh 4

Phan Như Thảo khẳng định đại gia Đức An là một ông bố tuyệt vời

Ông xã tôi có rất nhiều nhà ở Mỹ

* Nhiều người lấy chồng quốc tịch Mỹ để có thẻ xanh, còn Phan Như Thảo vẫn ở Việt Nam. Vì sao chị lại lựa chọn khác với mọi người?

– Tôi không muốn đi Mỹ, nếu muốn sống ở nước ngoài thì tôi sẽ sống ở châu Âu hoặc Úc, còn khu vực châu Á thì tôi sẽ sống ở Nhật. Tôi chưa bao giờ nghĩ nước Mỹ là nơi mình có thể sống được, từ khi còn trẻ và trước khi gặp chồng tôi, mỗi năm, tôi đi lưu diễn ở Mỹ 2-3 lần nhưng chưa bao giờ tôi có ý nghĩ sống ở đó nên nước Mỹ không phải là mục tiêu của tôi. Nếu nói lấy chồng để tìm một tấm vé để rời khỏi Việt Nam thì tôi sẽ không lấy anh Đức An đâu, tôi có thể chọn một người khác quốc tịch châu Âu hay Nhật vẫn được. Nước Mỹ không phải là đất nước tôi mong muốn sống ở đó, nó nguy hiểm lắm.

* Lúc Phan Như Thảo kết hôn, nhiều người nghi ngờ về cuộc hôn nhân này, nhưng trải qua nhiều thăng trầm với nhau, bây giờ, chị có tự tin nói rằng hôn nhân của mình sẽ luôn bền vững?

– Không đâu, tôi không nghĩ rằng người ta có thể yêu nhau tới mười mấy hai mươi năm. Giống như ba mẹ tôi sống với hơn 20 năm nhưng tôi nghĩ rằng họ phải cố gắng nhiều lắm. Đôi khi, họ cũng muốn thay đổi nhưng không được, vì người xưa có nhiều ràng buộc. Còn bây giờ mình không biết bản thân sẽ thay đổi lúc nào, tôi và chồng đều là người dễ thay đổi cũng như có nhiều cơ hội để thay đổi. Có thể, tôi yêu anh ấy suốt đời nhưng ông xã thì không hoặc ngược lại, thế là chúng tôi đâu thể tiếp tục đi với nhau được nữa. Vì thế, mình sống ngày nào nên trân trọng ngày đó, lỡ ngày mai hết thương nhau, mình sẽ không hối tiếc.

* Vậy có nghĩa chị đã sẵn sàng tâm lý chấp nhận nếu ông xã yêu người khác?

– Ông xã chỉ cần nói: “Em ơi, bây giờ anh không còn tình cảm nữa, anh ôm em không cảm thấy thích hay không muốn hôn em nữa. Anh có một người khác khiến anh vui vẻ cũng như anh muốn dành thời gian cho họ nhiều hơn em”, chỉ cần anh ấy nói vậy là tôi cho đi luôn.

Phan Như Thảo: Chồng viết di chúc để lại hết tài sản cho tôi - ảnh 5

Phan Như Thảo lấy lại vóc dáng xinh đẹp sau thời gian tăng cân mất kiểm soát

* Lúc đó, chị có cần đối phương trợ cấp để nuôi con?

– Không cần, tôi có tiền và tự nuôi con được. Tuy nhiên, tôi biết ông xã là ông bố tốt nhất trên thế giới này. Anh ấy lo lắng hết cho tất cả các con của mình một cách an toàn. Ví dụ, nếu anh biết mình sẽ chết vào ngày mai thì anh ấy không còn lo lắng gì nữa vì khi một đứa bé nào sinh ra, anh ấy đã có kế hoạch cho con. Ông xã đã có kế hoạch sẽ cho con mình bao nhiêu tiền và tài sản gồm những gì nên chồng tôi không cần phải lo điều đó.

* Có thông tin rằng ông xã Phan Như Thảo sở hữu nhiều căn nhà triệu đô ở Mỹ, vì sao chị không sang đó tận hưởng cuộc sống?

– Thật sự, ông xã có nhiều nhà lắm, căn nào cũng triệu đô hết, anh ấy có nhà ở khắp nơi trên nước Mỹ, nhà có cảnh biển, hồ, núi tuyết… Nhưng tôi cảm thấy không vui vì cho dù ở trong một ngôi nhà sang trọng mà xung quanh không có ai, siêu thị xa, nhà hàng cũng xa, khó thuê giúp việc… Tôi thấy ở Việt Nam vẫn sướng hơn. Đối với tôi, nhà cửa không quan trọng, mọi người vẫn hay thắc mắc vì sao tôi không về quận 2, quận 7 để ở trong một biệt thự to có sân vườn, hồ bơi mà lại ở một căn nhà 5 tầng trong hẻm tại quận 1. Tôi thích ở trung tâm, tiện lợi và bạn bè tôi có thể đến chơi bất cứ lúc nào. Nhiều khi mình dời qua sống ở quận 2, bạn bè không đến vì xa quá thì tôi lại buồn.

* Gần đây, người mẫu đi thi hoa hậu rất nhiều, chị nghĩ như thế nào vấn đề này?

– Tôi nghĩ họ chỉ đi theo xu hướng của công việc. Ví dụ, vào năm 2005, khi tôi học đại học, mọi người đổ xô đi học ngân hàng vì ngành nghề đó kiếm được nhiều tiền. Bây giờ, hoa hậu là một công việc tốt so với người mẫu, chẳng hạn hoa hậu sẽ được nhiều nhãn hàng mời hơn là người mẫu. Những cô gái đó là người của công chúng nên họ được quyền chọn hướng đi để phát triển sự nghiệp của mình, đó không phải là tham lam mà đó là xu hướng hiện nay. Xu hướng bây giờ là hoa hậu sẽ dễ kiếm tiền hơn.

* Nếu được lựa chọn lại, chị có muốn thi hoa hậu để dễ kiếm tiền hơn không?

– Nếu bây giờ tôi vẫn trẻ như ngày xưa và có được cái đầu của hiện tại, tôi chắc chắn đậu hoa hậu rồi (cười). Tuy nhiên, ngày xưa tôi còn trẻ nhưng lại rất ngây thơ. Hồi trước, tôi cũng từng thi hoa hậu và tôi biết nó diễn ra như thế nào. Nhưng lúc đó tôi còn ngây thơ quá nên không lường trước được gì cũng như không tính toán, lên kế hoạch, vì vậy, mình thua là đúng. Không phải chỉ có thi hoa hậu mới tính toán mà khi làm bất kỳ điều gì trong cuộc sống mình cũng cần có kế hoạch để đi đúng hướng.

– Xin cảm ơn những chia sẻ của Phan Như Thảo!

Tin liên quan