• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Phẫn nộ tài xế không nhường đường còn dọa chém lái xe cấp cứu

Byadmin

Jun 23, 2022

Như Thanh Niên thông tin, ngày 22.6, mạng xã hội xuất hiện clip ghi cảnh một tài xế xe cấp cứu chuyển bệnh nhân bị lái xe tải cầm dao dọa chém khi được yêu cầu nhường đường trên làn dừng khẩn cấp tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương. Đoạn clip do anh N.V, tài xế xe cấp cứu ở Tiền Giang, chia sẻ.

Lưu thông trên làn dừng khẩn cấp còn cầm dao dọa chém tài xế xe cứu thương

Theo đó, khoảng 11 giờ 30 ngày 22.6, anh V. điều khiển xe cấp cứu BS 63B – 01… lưu thông trên đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương để chuyển bệnh nhân từ Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang lên Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM). Khi đến đoạn Km 13, thuộc H.Bến Lức, Long An, có công trình thi công thảm nhựa làn số 1 nên giao thông bị ùn ứ.

Phẫn nộ tài xế không nhường đường còn dọa chém lái xe cấp cứu - ảnh 1

Xe cấp cứu của anh V. và xe cấp cứu BS 63A – 00… của Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang cùng lưu thông vào làn dừng khẩn cấp để thoát khỏi đoạn đường bị ùn ứ. Lúc này, xe tải BS 62C – 041.75 lưu thông trên làn dừng khẩn cấp một đoạn dài nhưng không chịu nhường đường, mặc cho tài xế 2 xe cấp cứu hú còi inh ỏi. Không chỉ vậy, tài xế xe tải còn bật đèn xin ưu tiên lưu thông trên làn dừng khẩn cấp.

Do quá bức xúc nên khi xe vừa qua hết đoạn đường đang thi công, anh V. dừng xe trước xe tải với mục đích mở cốp cho tài xế này thấy xe đang chuyển bệnh nhân và nhắc nhở nhường đường cho xe ưu tiên. Tuy nhiên, khi xe cấp cứu vừa dừng, tài xế xe tải mở cửa bên ghế phụ lấy con dao bầu dọa chém tài xế xe cấp cứu.

Anh Ngô Văn Chọn (ngụ H.Cái Bè, Tiền Giang), cha của bệnh nhi đi trên xe cấp cứu do anh V. lái, bức xúc cho biết 2 xe cấp cứu hú còi xin đường một đoạn rất dài nhưng tài xế xe tải lưu thông trên làn dừng khẩn cấp cao tốc TP.HCM – Trung Lương cố tình không nhường. Chỉ cần tài xế này giảm tốc độ, 2 xe cấp cứu qua được.

Sai phạm chồng sai phạm

Phản hồi thông tin trên, bạn đọc (BĐ) Thanh Niên phẫn nộ với hành vi côn đồ của tài xế xe tải. “Hành vi này phạm tội cố ý cản trở người cần được cấp cứu, có thể gây hậu quả về sinh mạng. Vì vậy, cần phải bị truy tố, phạt tù để làm gương và răn đe những kẻ có hành vi tương tự như vậy sau này”, BĐ Vân Nguyễn ý kiến.

BĐ Phuong Nguyen bức xúc: “Tài xế hay côn đồ, lưu manh? Lái xe có cả dao đem theo, chạy lấn làn khẩn cấp… Có đủ bằng chứng, bảng số xe, cơ quan chức năng còn chờ gì nữa”.

Tương tự, BĐ Quang Tùng ý kiến: “Lấn làn khẩn cấp là sai, không nhường đường cho xe cứu thương lại càng sai, đằng này còn vác dao dọa chém người… Sai phạm chồng sai phạm. Đề nghị xử lý nghiêm hành vi côn đồ, coi thường pháp luật của tài xế xe tải”.

“Cố ý cản trở không nhường đường cho xe cấp cứu chuyển bệnh cứu người thì nên đưa vào khung hình phạt là tội cố ý giết người, như vậy mới đủ sức răn đe, nếu không sẽ là tiền lệ xấu cho những sự việc như vậy tiếp tục tái diễn”, BĐ Dương Nguyễn đề xuất.

Cần tước bằng lái vĩnh viễn

Với hành vi sai phạm chồng sai phạm của tài xế này, BĐ đều đồng tình phải xử lý nghiêm để răn đe. “Những trường hợp như vậy nên tước bằng lái xe vĩnh viễn, do thiếu ý thức văn hóa trong giao thông. Nếu làm không nghiêm sau này các tài xế khác sẽ làm theo và gây họa”, BĐ Nha Le cảnh báo.

BĐ Văn Minh thì cho rằng hành vi của tài xế này vừa gây nguy hiểm trong giao thông, vừa có tính côn đồ, vì vậy nếu xử phạt tiền thì chẳng ăn thua. “Phải rút giấy phép lái xe vĩnh viễn và truy cứu trách nhiệm hình sự thì mới có thể răn đe”, BĐ này đề nghị.

Cùng quan điểm, BĐ Lien Pham viết: “Luật quy định phạt vài triệu với hành vi này là quá nhẹ. Cần tăng mức phạt tiền lên gấp 15 đến 50 lần và rút vĩnh viễn giấy phép lái xe với tài xế này; đồng thời xem xét truy tố tội giết người vì cản trở xe chở người đi cấp cứu. Pháp luật phải nghiêm minh thì những hành vi như thế này mới không còn tái diễn”.

“Không thể chấp nhận những kẻ không có lương tâm, bất chấp tính mạng người khác. Các cơ quan thẩm quyền nên xử lý thật nghiêm để răn đe những kẻ có hành vi tương tự”, BĐ Phương Hồng ý kiến.

Chúng ta có luật rõ ràng, CSGT phạt nguội nhiều phương tiện giao thông nhưng việc các phương tiện chạy lấn, chiếm đường ưu tiên thì báo đài nói mãi, nói mãi… Không lẽ bó tay với cái sai sao?

Nu Cong

Công an nên nhanh chóng vào cuộc xử lý nghiêm tài xế này. Thứ nhất không nhường đường, thứ hai cầm dao định chém người, cả hai đều không thể chấp nhận được.

Hai

Thời gian qua có rất nhiều vụ việc tài xế phóng nhanh, vượt ẩu vi phạm giao thông sau đó còn giở thói côn đồ. Thiết nghĩ ngoài xử lý nghiêm tài xế vi phạm thì không thể không truy cứu trách nhiệm của các chủ xe, nhà xe. Họ không thể đứng ngoài các vụ việc như thế này.

Trung Nghĩa

Tin liên quan