• Wed. Dec 28th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Phẫn nộ taxi ‘cướp đường’ vượt ẩu, tông ngã xe máy cùng chiều trên quốc lộ

Byadmin

Dec 28, 2022

Mạng xã hội mới đây lan truyền một đoạn video, ghi lại tình huống giao thông khiến nhiều người bức xúc, khi một tài xế taxi lái ẩu, chạy ngược chiều gây tai nạn với một xe máy.

Phẫn nộ taxi “cướp đường” vượt ẩu, tông ngã xe máy cùng chiều trên quốc lộ

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 7 giờ ngày 27.12.2022 trên Quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, TP.Hà Nội.

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera hành trình gắn trên ô tô lưu thông phía sau, thời điểm nói trên, ô tô này đang di chuyển trên Quốc lộ 1. Khi đến đoạn gần Bệnh viện Đa Khoa Nông nghiệp, từ phía sau xuất hiện một xe máy Honda Wave Alpha chở theo hai thanh niên đang lấn sang làn đường ngược chiều để vượt lên.

Đáng nói, cùng lúc xe máy này đang vượt ô tô gắn camera hành trình, còn xuất hiện một ô tô khác hiệu Hyundai Grand i10 có gắn mào taxi, cũng bất chấp nguy hiểm, “vượt chồng” cả xe máy. Tuy nhiên do đường quá chật, trong khi ở chiều ngược lại cũng có khá đông xe di chuyển, tài xế đã không làm chủ được không gian, dẫn đến va chạm với xe máy do hai nam thanh niên điều khiển khiến cả xe và người ngã xuống đường. May mắn, hai thanh niên sau đó chỉ bị thương nhẹ.

Phẫn nộ taxi ‘cướp đường’ vượt ẩu, tông ngã xe máy cùng chiều trên quốc lộ - ảnh 1

Tình huống tài xế lái xe taxi vượt ẩu gây tai nạn khiến nhiều người bức xúc

Mặc dù vậy, đoạn video ghi lại tình huống giao thông nói trên sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra vô cùng bức xúc và phẫn nộ trước hành vi lái xe bất chấp nguy hiểm, xem thường luật của tài xế taxi.

Facebook Nguyễn Đức Anh bất bình: “Đường có vạch vàng liền nét đôi và đông xe thế mà nó vẫn cố vượt được. Đúng là không xem luật ra gì”. Tài khoản Hải Nguyễn: “Xe máy cũng chạy ẩu thật, nhưng vượt xe đang vượt theo cái kiểu của tài xế taxi thì đúng là bó tay”.

Trong khi, nick name Khanh Nguyen tỏ ra phẫn nộ với thái độ của tài xế xe taxi nói trên: “Nó lái xe đã láo rồi, sau khi gây tai nạn bước xuống cũng không thèm xem lại người ta thế nào, vẫn đút tay vào túi quần và nghênh ngang nói chuyện với người khác”.

Bên cạnh đó, không ít cư dân mạng cũng lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng cần vào cuộc, xác minh và xử phạt nghiêm tài xế nói trên.

Nghị định 100/2019/NĐ-CP nêu rõ:

– Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện hành vi vượt xe trong những trường hợp không được vượt, vượt xe tại đoạn đường có biển báo hiệu có nội dung cấm vượt (đối với loại phương tiện đang điều khiển). Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình; đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định (làn cùng chiều hoặc làn ngược chiều).

– Ngoài ra, tại Khoản 11 Điều 5 cũng quy định, các trường hợp vi phạm nói trên còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1-3 tháng.

Tin liên quan