• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Phân tích clip CĐV phun nước bọt vào mặt trọng tài trước lãnh đạo CLB Hải Phòng

Byadmin

Jul 20, 2022

Người đàn ông đứng chống nạnh này là ông Trần Văn Hoàn, chủ tịch CLB Hải Phòng. Đội bóng có lực lượng CĐV đông đảo và nhiều lần được khen ngợi về phong cách cổ vũ cuồng nhiệt.

Đây là đoạn video do một đồng nghiệp của chúng tôi ghi nhận tại sân Lạch Tray trong tối 19.7.2022, sau trận Hải Phòng thắng đẹp Bình Định 3-1. Xin nhắc lại, trận này Hải Phòng thắng cách biệt 2 bàn chứ không phải là thua trên sân nhà. Vậy mà tổ trọng tài vẫn bị CĐV ở sân Lạch Tray phản ứng dữ dội, họ cho rằng ông trọng tài Hoàng Ngọc Hà có quyết định gây bất lợi cho Hải Phòng trong một vài tình huống.

Quay lại với ông Trần Văn Hoàn, chủ tịch CLB Hải Phòng. Xem video thì không ai nghe rõ ông nói gì, chỉ thấy có vẻ như ông đang gọi một người nào đó. Thế rồi, người đàn ông áo đỏ xuất hiện rất nhanh và phun nước bọt vào mặt trọng tài Hoàng Ngọc Hà.

Nói ông Hoàn gọi người phun nước bọt vào ông Hà thì chưa đủ cơ sở, có thể ông Hoàn không làm như vậy. Vì cương vị của ông là chủ tịch, người đứng đầu 1 CLB bóng đá, một nhân vật quan trọng chứ không chỉ fan hâm mộ bình thường. Có lẽ nhìn video thì thấy vậy chứ không phải ông Hoàn tác động đến người đàn ông áo đỏ, để rồi xảy ra hành động khó coi với trọng tài. Nhưng cũng hơi tiếc vì lẽ ra ông Hoàn nên có động thái gì đó, ví dụ như ngăn cản hoặc không kịp ngăn cản thì cũng nên tỏ ra không hài lòng, đằng này ông lại làm ngơ. Mà có thể ông Hoàn không thấy người đàn ông áo đỏ phun nước bọt cũng nên.

Và bây giờ chúng ta phân tích hành động của người đàn ông áo đỏ, ông này di chuyển nhanh nhẹn, hành động quyết đoán như đã có sự chuẩn bị trước. Sau khi phun nước bọt ông cũng lách người rất nhanh để tránh bị bắt vạ. Chứ ít người giữ được bình tĩnh khi có ai đó phun nước bọt vào mặt mình. Cũng phải khen trọng tài Hà, ông bất ngờ lắm nhưng sau đó chấp nhận trở lại ký biên bản trận đấu, thay vì phản ứng lại người đàn ông áo đỏ. Ông Hà rất điềm tĩnh.

Thiết nghĩ hành vi xấu trên sân bóng thế này là không thể chấp nhận được. Nhất là nó lại diễn ra ngay trước mặt một lãnh đạo CLB. Trong cái rủi lại có cái may với ông Hoàng Ngọc Hà, có thể nói vậy, vì nếu không phải là phun nước bọt mà thay bằng một hành vi khác có tính sát thương cao hơn thì thật đáng ngại. Phun nước bọt mất vệ sinh nhưng không khiến ai phải đi bệnh viện, chứ một cú đấm hay tác động vật lý nặng hơn thì vụ việc lại theo hướng nghiêm trọng hơn rất nhiều rồi.

Một CĐV hoặc một ai đó không đeo thẻ, không mặc trang phục để nhận dạng nhiệm vụ lại ngang nhiên xuống sân, tiếp cận với đội ngũ làm nhiệm vụ chuyên môn một cách dễ dàng. Như vậy thì thật nguy hiểm!

Sự việc này cần được lãnh đạo CLB Hải Phòng nghiêm túc nhìn nhận và có biện pháp xử lý mạnh tay. Buộc phải chấm dứt mọi hành vi gây tổn hại cho người làm chuyên môn trong trận đấu, không chỉ là với trọng tài, HLV, cầu thủ…mà còn cả cho chính danh tiếng và uy tín của lãnh đạo CLB.

Tin liên quan