• Tue. Jun 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Pháp bắt nhầm nghi phạm sát hại nhà báo Khashoggi

  Byadmin

  Dec 8, 2021
  phap bat nham nghi pham sat hai nha bao khashoggi

  Giới chức Pháp phóng thích Khaled Aedh Al-Otaibi, người bị nghi nhầm là liên quan đến vụ giết nhà báo Arab Saudi Jamal Khashoggi.

  “Quá trình xác minh chuyên sâu danh tính người này khiến chúng tôi nhận thấy lệnh truy nã không áp dụng với anh ta. Người này đã được thả”, công tố viên trưởng ở Paris ra tuyên bố hôm nay, thông báo về người đàn ông bị bắt nhầm vì trùng tên với nghi phạm Khalid al-Otaibi.

  Nghi phạm tên Khalid al-Otaibi là một trong 26 người bị xét xử vắng mặt ở Thổ Nhĩ Kỳ và bị phát lệnh truy nã vì tham gia sát hại nhà báo Jamal Khashoggi tại lãnh sự quán Arab Saudi ở Istanbul hồi tháng 10/2018. Tên này cũng bị Bộ Tài chính Mỹ áp lệnh trừng phạt.

  Nhà báo Jamal Khashoggi tại cuộc họp báo ở Bahrain tháng 12/2014. Ảnh: AFP.

  Nhà báo Jamal Khashoggi tại cuộc họp báo ở Bahrain tháng 12/2014. Ảnh: AFP.

  Người đàn ông trùng tên với nghi phạm bị bắt hôm 7/12 tại sân bay Roissy, gần Paris, khi chuẩn bị lên chuyến bay đến thủ đô Riyadh của Arab Saudi. Trong khi giới chức Pháp xác minh danh tính, đại sứ quán Arab Saudi tại Paris đã tuyên bố người bị bắt không liên quan tới vụ sát hại nhà báo Khashoggi và đề nghị thả anh ngay lập tức.

  Nguồn tin an ninh Arab Saudi cho biết “Khalid al-Otaibi” là cái tên rất phổ biến, thêm rằng nghi phạm thực tế đang bị giam tại nước này.

  Hồi tháng ba, tình báo Mỹ công bố báo cáo kết luận Thái tử Mohammed bin Salman đã đồng ý tiến hành bắt hoặc sát hại Khashoggi. Tuy nhiên, chính phủ Arab Saudi bác bỏ thông tin này.

  Khashoggi, cây bút của tờ Washington Post, tới Mỹ sống lưu vong từ năm 2017 và thường xuyên chỉ trích chính quyền Arab Saudi. Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng ông bị giết và phi tang xác trong lãnh sự quán Arab Saudi ở Istanbul hồi tháng 10/2018.

  Thi thể của nhà báo tới nay chưa được tìm thấy. 11 người Arab Saudi bị truy tố do liên quan tới vụ án, trong đó có 5 người đối mặt với án tử hình.

  Ngọc Ánh (Theo AFP)