• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Pháp: Dự luật bảo vệ trẻ em khỏi bạo lực và ấu dâm trên Internet được ủng hộ

  Byadmin

  Jan 19, 2022
  phap du luat bao ve tre em khoi bao luc va au dam tren internet duoc ung ho
  Pháp: Dự luật bảo vệ trẻ em khỏi bạo lực và ấu dâm trên Internet được ủng hộ - Ảnh 1.

  Ngày càng có nhiều trẻ em truy cập Internet từ nhỏ, một mình – Ảnh: GETTY IMAGES

  Theo Đài phát thanh quốc tế Pháp (RFI), nếu dự luật được thông qua, Pháp sẽ buộc các nhà sản xuất cài đặt sẵn các công cụ kiểm soát miễn phí và dễ sử dụng dành cho phụ huynh trên thiết bị.

  Một khảo sát năm 2019 cho thấy trẻ em ở Pháp được sở hữu chiếc máy tính bảng đầu tiên từ khoảng 6 tuổi. Một cuộc khảo sát gần đây hơn cho thấy 82% trẻ em từ 10-14 tuổi thường xuyên truy cập Internet mà không có cha mẹ giám sát.

  Mặc dù kết quả khảo sát không phải là điều gì quá gây ngạc nhiên, nghiên cứu nhấn mạnh rằng hầu như không có sự kiểm soát nào của cha mẹ với hoạt động trên Internet của trẻ em.

  Chỉ 44% phụ huynh cho biết họ sử dụng chức năng giám sát dành cho phụ huynh trên thiết bị mà con mình sử dụng.

  Hầu hết các bậc cha mẹ tin rằng kiểm soát thời gian sử dụng thiết bị của con cái là đủ để bảo vệ chúng trước những nội dung bạo lực, khiêu dâm hoặc bất hợp pháp trên mạng.

  Tuy nhiên, đây dường như là biện pháp quá đơn giản. Ở thời điểm năm 12 tuổi, ước tính 1/3 trẻ em đã tiếp xúc với nội dung khiêu dâm, điều này có thể khiến các em dễ bị mạng lưới tội phạm hoặc ấu dâm để mắt.

  Ngày nay, dù có rất nhiều thiết bị mới, giá cả phải chăng có thể truy cập Internet, các hệ thống hiện có để kiểm soát quyền truy cập của trẻ em thường phức tạp và có thể không khuyến khích các phụ huynh sử dụng các chức năng này.

  Do đó, dự luật mới ở Pháp buộc các công cụ này phải đơn giản, dễ sử dụng hơn cho các phụ huynh bằng cách đảm bảo rằng các nhà sản xuất, ngay từ đầu, phải cài đặt hệ thống kiểm soát dành cho phụ huynh trong các thiết bị được bán ở Pháp, cho phép người dùng kích hoạt chúng ngay từ đầu.

  Trong vòng bầu cử tại Hạ viện ngày 18-1, dự luật nhận được đông đảo sự ủng hộ.

  Dự luật sẽ được Thượng viện Pháp xem xét vào ngày 9-2 và nhiều khả năng sẽ được ban hành thành luật vào cuối tháng 2.

  Dự luật cũng phải được đệ trình lên Ủy ban châu Âu để thông qua vì nó sẽ đưa ra tiêu chuẩn mới cho thị trường Pháp mà các nhà sản xuất trên khắp châu Âu sẽ phải áp dụng.

  Ủy ban Châu Âu sẽ đưa ra các khuyến nghị của mình vào ngày 21-2.