• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Pháp đưa đại sứ quay lại Mỹ sau tranh cãi về thỏa thuận tàu ngầm

  Byadmin

  Sep 23, 2021
  phap dua dai su quay lai my sau tranh cai ve thoa thuan tau ngam
  base64 16323729963601388286871 zkdv
  Tuần trước, Pháp đã phản ứng mạnh mẽ sau khi Mỹ, Anh bí mật đàm phán thỏa thuận phát triển tàu ngầm hạt nhân với Úc. Ngay sau đó Úc hủy bỏ thỏa thuận trị giá 40 tỉ USD để mua tàu ngầm từ Pháp.
  Ông Macron thậm chí còn triệu hồi các đại sứ ở Washington và Canberra về Pháp, đánh dấu lần phản đối ngoại giao hiếm hoi giữa các đồng minh quân sự thân cận.

  Tức giận về thỏa thuận tàu ngầm, Pháp triệu hồi đại sứ tại Mỹ, Úc

  Nhưng không phải ai cũng xem sự phản đối của Pháp là phù hợp. Ngày 22.9, Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi người đồng cấp ở Pháp “đừng gây phiền toái nữa”.
  “Tôi chỉ nghĩ là đã đến lúc một số những người bạn thân thiết của chúng ta nên bình tĩnh lại đi, đừng gây phiền toái nữa vì đây cơ bản là một bước tiến tuyệt vời cho an ninh toàn cầu”, ông Johnson nói.
  Trong một thông cáo chung được đưa ra sau cuộc điện đàm, Tổng thống Biden và Tổng thống Macron đồng ý mở những cuộc tham vấn sâu sắc để tái xây dựng lòng tin, và sẽ gặp nhau ở châu Âu vào cuối tháng 10.
  Phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki nói cuộc điện đàm diễn ra một cách hữu hảo, mở ra hy vọng hàn gắn quan hệ: “Tổng thống tràn đầy hy vọng đây là một bước tiến để trở lại bình thường trong mối quan hệ gắn bó quan trọng lâu dài này”.

  Liên minh châu Âu ủng hộ Pháp trong việc Úc hủy hợp đồng tàu ngầm

  Tin liên quan