• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Pharmacity phân phối thuốc chứa hoạt chất molnupiravir điều trị Covid-19

  Byadmin

  Feb 22, 2022
  pharmacity phan phoi thuoc chua hoat chat molnupiravir dieu tri covid 19

  Pharmacity phân phối lượng lớn thuốc chứa hoạt chất molnupiravir do Boston Pharma Việt Nam sản xuất với mức giá dự kiến 300.000 đồng cho một liệu trình tại hơn 800 nhà thuốc.

  Đại diện Pharmacity cho biết, đơn vị đang chờ hướng dẫn cụ thể từ Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế về thời điểm mở bán, đối tượng mua cũng như số lượng thuốc chứa hoạt chất molnupiravir được bán cho người tiêu dùng.

  Thuốc chứa hoạt chất molnupiravir được sử dụng điều trị cho bệnh nhân F0 nhằm làm chậm quá trình lây lan của bệnh, giảm các ca bệnh nặng, hạn chế biến chứng sau nhiễm trùng và góp phần phục hồi sức khỏe của người bệnh.

  Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Hiền Minh – Giám đốc Y khoa Pharmacity, cho biết, hoạt chất molnupiravir được sử dụng trong điều trị cho bệnh nhân F0 từ 18 tuổi có test PCR hoặc test nhanh kháng nguyên với SARS-CoV-2 dương tính và có các triệu chứng ở mức độ nhẹ, cụ thể như sốt, ho khan, đau họng, nghẹt mũi, mệt mỏi, đau đầu, đau mỏi cơ, tê lưỡi. Bệnh nhân không có các dấu hiệu viêm phổi hoặc thiếu ôxy, nhịp thở thấp hơn hoặc bằng 20 lần mỗi phút, SpO2 lớn hơn hoặc bằng 96%.

  Theo hướng dẫn từ nhà cung cấp, khi có các triệu chứng trên và được chẩn đoán mắc Covid-19, bệnh nhân F0 có thể uống molnupiravir mỗi ngày hai lần, cách nhau 12 tiếng gồm sáng 800 mg, chiều 800 mg và sử dụng liên tục trong 5 ngày.

  Nhân viên nhà thuốc Pharmacity bán thuốc cho khách hàng.

  Nhân viên nhà thuốc Pharmacity bán thuốc cho khách hàng.

  Từ tháng 8/2021, Bộ Y tế triển khai Chương trình sử dụng thuốc có kiểm soát cho các trường hợp mắc Covid-19 điều trị tại nhà. Tính đến ngày 21/1, Bộ Y tế đã phân bổ khoảng 450.000 liều molnupiravir ở 53 địa phương. Vào ngày 17/2, có 3 loại thuốc chứa molnupiravir sản xuất trong nước, được Bộ Y tế cấp giấy đăng ký lưu hành gồm Molravir 400 của Công ty dược phẩm Boston Việt Nam, Movinavir của dược phẩm Mekophar và Molnuporavir Stella 400 của Stellapharm.

  Thành lập vào năm 2011, Pharmacity là một trong chuỗi bán lẻ dược phẩm đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn GPP – Good Pharmacy Practices (Thực hành tốt nhà thuốc). Hiện Pharmacity có hơn 800 nhà thuốc trên toàn quốc cùng đội ngũ hơn 3.500 dược sĩ, cung cấp các sản phẩm thuốc và chăm sóc sức khỏe. Trong bối cảnh dịch bệnh, chuỗi nhà thuốc này đã hỗ trợ các địa phương và cung cấp các dịch vụ cho tuyến đầu chống dịch, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân.

  Ngọc An (Ảnh: Pharmacity)