• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Phát động chiến dịch tiêm mũi 3, mũi 4 cho người lao động

Byadmin

Jul 5, 2022

Đây là khuyến cáo của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương tại Lễphát động chiến dịch tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 mũi 3 và mũi 4 cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Phát động chiến dịch tiêm mũi 3, mũi 4 cho người lao động - ảnh 1

Nhiều cán bộ, công chức viên chức đăng ký tiêm mũi 3 và mũi 4 ngay tại lễ phát động

Chương trình do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam (LĐLĐVN) và Bộ Y tế phối hợp tổ chức sáng nay 5.7 tại Hà Nội.

Tỷ lệ tiêm mũi 3 và mũi 4 đạt khoảng 67% và 31%

Theo bà Nguyễn Thị Liên Hương, tính đến ngày 4.7, cả nước đã tiêm được hơn 233 triệu liều vắc xin với tỷ lệ bao phủ liều cơ bản ở người từ 12 tuổi trở lên đạt xấp xỉ 100%.

Trên Thế giới, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, khó lường và đã bùng phát trở lại tại một số quốc gia. Việt Nam vẫn tiếp tục ghi nhận các biến chủng mới và nguy cơ bùng phát dịch trở lại là hiện hữu. Tiêm vắc xin là biện pháp hiệu quả nhất, có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh.

Tuy nhiên, hiện nay đã bắt đầu xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là ở một bộ phận người dân, đơn vị; nhiều địa phương không đạt tiến độ tiêm mũi 3, mũi 4 như yêu cầu và xuất hiện tình trạng do dự, né tránh việc tiêm vắc xin do đó tỷ lệ tiêm mũi 3, mũi 4 ở người từ 18 tuổi trở lên mới đạt khoảng 67% và 31%.

“Nếu người dân không đi tiêm các mũi vắc xin nhắc lại, các địa phương lơ là, chủ quan trong công tác truyền thông vận động người dân, có thể nguy cơ dịch bùng phát trở lại”, Thứ trưởng Bộ Y tế khuyến cáo, và cho biết buổi phát động có ý nghĩa rất quan trọng nhằm lan tỏa, động viên khuyến khích 11 triệu đoàn viên công đoàn và người lao động tiêm vắc xin để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Các đoàn viên công đoàn tiêm đầy đủ sẽ đảm bảo sức khỏe cho bản thân, cùng với các doanh nghiệp phát triển phục hồi kinh tế, góp phần ổn định tình hình phòng chống dịch, đưa đất nước sớm phục hồi kinh tế.

Bà Hương nhấn mạnh: “Tiêm chủng là biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất. Tôi kêu gọi mọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hãy thực hành ngay việc tiêm chủng vác xin nhắc lại đúng lịch và kịp thời. Vắc xin tốt nhất là vắc xin được nhắc lại bổ sung kịp thời nhất”.

Triển khai tiêm vắc xin mũi 3 và mũi 4 cho người lao động

Trước nguy cơ bùng phát trở lại của dịch bệnh Covid-19, ông Trần Thanh Hải, Phó chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN, cho biết lễ phát động này để góp phần nâng cao nhận thức, tiếp tục khơi dậy tinh thần tích cực, tự giác trong việc thực hiện tiêm chủng mũi 3, mũi 4 vắc xin, tăng cường thêm khả năng miễn dịch cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức, người lao động.

Thay mặt Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐVN, ông Hải đề nghị các cấp công đoàn tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tiếp tục tham gia tiêm chủng vắc xin; phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp, ngành y tế, ban quản lý các khu công nghiệp tại địa phương, thủ trưởng cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động triển khai tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

“Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN mong muốn đoàn viên, người lao động luôn có nhiều hạnh phúc trong cuộc sống, tiếp tục nhận thức sâu sắc về ý nghĩa quan trọng của tiêm vắc xin trong giai đoạn hiện nay cho các đối tượng cần thiết để góp phần đảm bảo sự ổn định, an toàn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, không để đứt gãy chuỗi sản xuất, thành công to lớn hơn nữa trong khôi phục và phát triển nền kinh tế”, ông Hải chia sẻ.

Để tăng cường miễn dịch cho đoàn viên, người lao động, nhất là công nhân làm việc tại các khu công nghiệp, ngày 28.6, Tổng LĐLĐVN đã ban hành văn bản chỉ đạo và hướng dẫn việc tiêm nhắc lại vắc xin mũi 3 và mũi 4 phòng chống Covid-19 đến tất cả các Liên đoàn Lao động 63 tỉnh và công đoàn ngành các tỉnh thành phố.

Trong 2 tháng qua (từ ngày 26.4 – 24.6), cả nước ghi nhận 130.462 ca mắc Covid-19, 63 ca tử vong (tỷ lệ chết/mắc là 0,05%). Số mắc mới mỗi ngày hiện còn dưới 700 ca (thấp nhất trong 12 tháng qua).

Riêng 30 ngày qua, tỷ lệ chết/mắc là 0,02% (6/29.501), trong đó số mắc giảm 4,5 lần (29.501/130.462) và số tử vong giảm 10 lần (6/63) so với tháng trước đó (cả nước có 24 ngày không ghi nhận ca tử vong trong 30 ngày qua.

Tin liên quan