• Mon. Aug 8th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Phát động cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia 2022

Byadmin

Jul 22, 2022
Phát động cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia 2022 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông giải đáp các thắc mắc xoay quanh cuộc thi Viet Solutions 2022 – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Chiều 22-7, tại Hà Nội đã diễn ra lễ phát động cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia – Viet Solutions 2022″ dưới sự chủ trì của Bộ Thông tin và truyền thông.

Đây là năm thứ 3 cuộc thi được tổ chức với mong muốn tìm kiếm và công bố các bài toán chuyển đổi số Việt Nam ở các ngành, lĩnh vực, địa phương và doanh nghiệp.

Viet Solutions 2022 nhận được sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh niên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên cả nước hứa hẹn sẽ mang đến nhiều ý tưởng đột phá, sáng tạo cho cuộc thi năm nay.

Trả lời câu hỏi nếu bài toán do người trẻ đưa ra tốt thì có nhận được sự hỗ trợ của các công ty, tập đoàn để thực hiện hay không, ông Nguyễn Huy Dũng – thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông – chia sẻ: “Bài toán không phân biệt là bài toán lớn hay bài toán nhỏ. Nhiều bài toán lớn đều xuất phát từ bài toán nhỏ, sau khi chúng ta đã không phân biệt như vậy thì các em đừng để tuổi tác giới hạn ước mơ của mình.

Khi mình còn trẻ, để bắt đầu một việc đừng quá cân nhắc tiếp theo sẽ như thế nào, cứ làm đi đã rồi đến đâu mình lại gỡ tiếp đến đó. Hãy thử lên website, đưa là bài toán, khi bài toán được lựa chọn thì chúng ta sẽ bàn đến chuyện huy động nguồn lực ở đâu. Trước tiên, hãy cứ bắt đầu”.

Những năm trước, cuộc thi Viet Solutions chỉ vinh danh doanh nghiệp công nghệ sáng tạo giải pháp. Thì nay, cuộc thi nhấn mạnh cả vai trò của người đưa ra bài toán và ứng dụng thành công giải pháp. Bài toán có đúng thì mới có lời giải đúng.

Đối tượng tham gia cuộc thi là tất cả các cá nhân, tổ chức trong nước và nước ngoài có bài toán và giải pháp phù hợp với mục đích của cuộc thi.

Cuộc thi được tổ chức thành 3 vòng thi gồm vòng sơ loại, vòng bán kết và vòng chung kết. Đến thời điểm hiện tại, BTC đã nhận được 30 bài toán đến từ các tổ chức, cá nhân. Các bài toán tham gia cuộc thi được công bố tại cổng thông tin của cuộc thi https://c63.mic.gov.vn .

Viet Solutions 2022 sẽ có 9 giải thưởng với mỗi giải trị giá 200 triệu đồng. Tổng giá trị trị các giải thưởng là 1,8 tỉ đồng.

Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi được cập nhật tại website: https://vietsolutions.net.vn/ .