• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Phát hiện 2 ca Omicron trong cộng đồng, Thiên Tân tức tốc xét nghiệm 14 triệu dân

  Byadmin

  Jan 9, 2022
  phat hien 2 ca omicron trong cong dong thien tan tuc toc xet nghiem 14 trieu dan
  Phát hiện 2 ca Omicron trong cộng đồng, Thiên Tân tức tốc xét nghiệm 14 triệu dân - Ảnh 1.

  Người dân xếp hàng để xét nghiệm PCR ở TP Thiên Tân, Trung Quốc vào ngày 9-1 sau khi ghi nhận các ca mắc biến thể Omicron trong cộng đồng – Ảnh: REUTERS

  Theo Hãng tin Reuters, chính quyền TP Thiên Tân thông báo người dân ở 4 quận sẽ được xét nghiệm trong 24 giờ, còn dân ở các quận khác sẽ được xét nghiệm vào ngày tiếp theo.

  Người dân sẽ chỉ nhận được mã sức khỏe màu xanh cần thiết để đi lại khi họ nhận được kết quả xét nghiệm âm tính.

  Chính quyền TP Thiên Tân khuyến cáo 14 triệu dân không nên rời thành phố này vì những lý do không cần thiết.

  Trang Thời báo Hoàn cầu dẫn lời một nhà miễn dịch học giấu tên cho biết đợt bùng phát dịch ở Thiên Tân gây rủi ro cho Bắc Kinh và Thế vận hội mùa đông 2022 (Olympic Bắc Kinh) vì số lượng lớn người đi lại làm việc và sinh sống ở hai thành phố này.

  Thiên Tân cách Bắc Kinh khoảng 2 giờ lái xe. Ngày 9-1, Thiên Tân đã đóng một số ga tàu điện ngầm, tuyến xe buýt và các điểm tham quan du lịch để phòng ngừa.

  Trước đó, Thiên Tân đã phong tỏa 28 cộng đồng dân cư ở quận Tân Nam và một cộng đồng khác ở quận Nam Khai. Thành phố này đã phát hiện 20 ca COVID-19 trong cộng đồng chỉ tại quận Tân Nam, trong đó có 2 ca mắc biến thể Omicron

  Nhà chức trách địa phương cho biết thông qua giải trình tự gene, họ nhận thấy 2 ca mắc Omicron này có mối liên hệ với nhau về mặt dịch tễ học. Một người là nhân viên của một chương trình chăm sóc học sinh sau giờ học trên lớp, người còn lại là học sinh tiểu học.

  Các ca COVID-19 trong cộng đồng còn lại được phát hiện khi chính quyền xét nghiệm những người tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân đầu tiên. Công tác điều tra dịch tễ đang tiếp tục được tiến hành.

  Theo báo South China Morning Post, trước khi có 2 ca mắc Omicron trong cộng đồng, Thiên Tân là thành phố đầu tiên ở Trung Quốc ghi nhận ca nhiễm biến thể này vào giữa tháng 12-2021. Ca nhiễm Omicron lúc đó là khách nhập cảnh.