• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Phát hiện camera quay lén trong toilet sứ quán

  Byadmin

  Feb 5, 2022
  phat hien camera quay len trong toilet su quan

  Thái LanĐại sứ quán Australia tại Bangkok phát hiện nhiều camera quay lén gắn trong toilet nữ, với nghi phạm là một cựu nhân viên.

  Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia hôm nay thông báo một công dân Thái Lan là cựu nhân viên đại sứ quán Australia tại Bangkok đã bị khởi tố, sau khi Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan bắt người này tháng trước vì liên quan tới vụ gắn nhiều camera quay lén trong toilet nữ của phái bộ.

  “Chúng tôi luôn ưu tiên đặt phúc lợi và quyền riêng tư của tất cả nhân viên lên hàng đầu và sẽ tiếp tục cung cấp những hỗ trợ thích hợp”, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia cho hay.

  Cựu nhân viên sứ quán Australia gắn camera quay lén trong toilet

  Đại sứ quán Australia tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia.

  Người phát ngôn từ chối bình luận thêm về các vấn đề pháp lý đang được tiến hành. Khemmarin Hassiri, trưởng ban đối ngoại của cảnh sát Thái Lan, cho hay đại sứ quán Australia đã nộp đơn kiện một người đàn ông hôm 6/1. Vụ án đang được điều tra.

  Theo hãng tin ABC, hiện chưa rõ camera được gắn trong toilet từ bao giờ và hành vi này chỉ bị phát hiện sau khi thẻ nhớ của camera được tìm thấy trên sàn toilet năm ngoái.

  Hught White, giáo sư danh dự về Nghiên cứu Chiến lược tại Đại học Quốc gia Australia, nhận định đây là vụ vi phạm an ninh nghiêm trọng.

  “Nếu an ninh quá lỏng lẻo cho phép các thiết bị như camera bị gắn ở bất kỳ đâu trong khu vực đáng lẽ phải được đảm bảo an ninh, thì điều này cho thấy an ninh của đại sứ quán không đủ đảm bảo”, chuyên gia đánh giá.

  Hồng Hạnh (Theo AFP)