• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Phát hiện hơn 40 thi thể nghi là người di cư trong xe đầu kéo ở Mỹ

Byadmin

Jun 28, 2022
Phát hiện hơn 40 thi thể nghi là người di cư trong xe đầu kéo ở Mỹ - Ảnh 1.

Nhân viên cứu hộ tại hiện trường tìm thấy 40 thi thể ở San Antonio ngày 27-6 – Ảnh: KSAT

Theo báo New York Times, hai nguồn tin cho biết cảnh sát đã tìm thấy hơn 12 người khác và đưa những người này đến bệnh viện địa phương. Đây có thể là một trong những thảm kịch lớn nhất liên quan đến người di cư ở Mỹ trong những năm gần đây.

Tất cả nạn nhân được cho là đã vượt biên bất hợp pháp sang Mỹ.

Người dân cho biết Sở Cảnh sát San Antonio đang tìm kiếm người lái chiếc xe. Người này đã bỏ rơi chiếc xe trước khi nó được phát hiện ở một khu vực hẻo lánh gần đường ray và bãi đậu ôtô.

Texas là tiểu bang có số người di cư vượt biên từ Mexico sang lên đến mức kỷ lục. Cơ quan chức năng tại đây vốn đã chuẩn bị cho một đợt vượt biên mới, được dự báo sẽ tăng lên trong mùa xuân và mùa hè.

Hiện chưa rõ nguyên nhân tử vong của hơn 40 người ở San Antonio. Tuy nhiên, San Antonio và các thành phố khác trên khắp Texas đang trải qua thời tiết nắng nóng gần mức kỷ lục trong tháng 6.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ dự kiến sẽ sớm tiếp nhận điều tra. Một phát ngôn viên của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ cho biết nhóm của Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa đã đến hiện trường, nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

* Tuổi Trẻ Online tiếp tục cập nhật…