• Sat. Jun 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Phát hiện mới mở ra cơ hội chế tạo vắc xin phòng bệnh Alzheimer

  Byadmin

  Dec 7, 2021
  phat hien moi mo ra co hoi che tao vac xin phong benh alzheimer
  loau2 eikr 6083

  Bệnh Alzheimer là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên chứng sa sút trí tuệ, ảnh hưởng đến khoảng 44 triệu người trên toàn thế giới. Ở một số quốc gia, con số này có thể sẽ tăng gấp 3 lần trong vòng 50 năm tới.

  Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy các mảng protein amyloid beta trong não của khoảng 2/3 bệnh nhân mắc Alzheimer. Mặc dù các protein amyloid beta có vai trò quan trọng đối với sức khỏe não bộ, nhưng nếu chúng xuất hiện ở dạng ngắn và kết hợp với nhau thì sẽ gây thoái hóa thần kinh.

  Phương pháp điều trị bệnh Alzheimer mới là một cách tiếp cận độc đáo – chỉ nhắm vào mục tiêu là các protein dạng ngắn gây hại thay vì tấn công tất cả protein amyloid beta như những phương pháp điều trị khác, theo trang ScienceAlert đưa tin mới đây.

  Nghiên cứu đã xác định được một họ kháng thể ở chuột – TAP01, có khả năng vô hiệu hóa các protein dạng ngắn mà vẫn giữ được các protein dài có lợi. Bên cạnh đó, những kháng thể này có thể là một công cụ hữu ích giúp ngăn chặn các protein dạng ngắn liên kết với nhau.

  Ông Mark Carr, nhà nghiên cứu từ Đại học Leicester ở Anh, cho biết: “Nghiên cứu này không chỉ mở ra khả năng điều trị bệnh Alzheimer mà còn có thể giúp phát triển vắc xin ngăn ngừa căn bệnh này”.

  Tin liên quan