• Sun. Jul 3rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Phát hiện vật thể bí ẩn trên vùng tối của Mặt trăng

  Byadmin

  Dec 7, 2021
  phat hien vat the bi an tren vung toi cua mat trang

  Bức ảnh “túp lều bí ẩn” trên vùng tối của Mặt trăng do Cục Vũ trụ Quốc gia Trung Quốc công bố

  Cục Vũ trụ Quốc gia Trung Quốc

  RT ngày 6.12 đưa tin xe tự hành thám hiểm mặt trăng Ngọc Thố 2 của Trung Quốc đã phát hiện một vật hình khối bí ẩn được truyền thông Trung Quốc gọi là “túp lều” (tiểu ốc) ở vùng tối của Mặt trăng. Ngọc Thố 2 đang chuẩn bị tiến gần để xem xét vật thể này.

  Theo kênh khoa học Our Space của Trung Quốc, vật thể kỳ lạ hình khối được sứ mệnh thám hiểm Mặt trăng của Trung Quốc phát hiện lần đầu vào tháng 11. Khi đi ngang qua hố Von Kármán ở bán cầu nam tại vùng tối của Mặt trăng, Ngọc Thố 2 đã phát hiện vật thể trên đường chân trời cách đó khoảng 80 m về phía bắc.

  Văn phòng báo chí của Cục Vũ trụ Quốc gia Trung Quốc (CNSA) đã công bố một bức ảnh chụp vật thể ở đường chân trời trên nền tối. Tuy nhiên, khó có thể xác định rõ các chi tiết và bản chất của vật thể từ bức ảnh trên.

  Trung Quốc đã bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ đến việc tìm hiểu “túp lều bí ẩn” này. Ngọc Thố 2 dự kiến sẽ dành hai hoặc ba ngày Mặt trăng – tương đương hai hoặc ba tháng trên Trái đất – để di chuyển về phía vật thể trong khi tránh một loạt hố trên bề mặt vệ tinh tự nhiên của Trái đất.

  Ngọc Thố 2 lần đầu hạ cánh xuống vùng tối của Mặt trăng vào ngày 3.1.2019. Từ đó, xe tự hành này đã di chuyển quanh miệng hố Von Kármán rộng 186 km. Đây là chuyến thám hiểm Mặt trăng lần thứ tư của Trung Quốc và là chuyến thám hiểm thứ hai có sự tham gia của xe tự hành.

  Tin liên quan