• Mon. Sep 19th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Phát hiện xác khu trục hạm Mỹ đầu tiên bị đối phương đánh chìm 100 năm trước

Byadmin

Aug 20, 2022

Nhóm các nhà thám hiểm thủy sinh kỳ cựu ở Anh mang tên Darkstar đã công bố phát hiện này: “Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng chúng tôi đã xác định được vị trí xác tàu USS Jacob Jones, tàu khu trục đầu tiên của Mỹ bị đối phương đánh chìm. Nó nằm ở độ sâu 120 m, cách Newlyn, Cornwall hơn 96 km về phía nam”.

Truyền thông Anh dẫn lời Darkstar đưa tin nhóm này đã dò tìm các vị trí GPS do Văn phòng Thủy văn Anh cung cấp và xác định được vị trí xác tàu trong ngày thứ 2 tìm kiếm.

USS Jacob Jones là một trong 6 tàu khu trục lớp Tucker Mỹ phát triển, hoạt động trong Thế chiến thứ 1. Con tàu này đã nằm dưới đáy biển từ tháng 12.1917 sau khi trúng ngư lôi từ một tàu ngầm Đức.

Phát hiện xác khu trục hạm Mỹ đầu tiên bị đối phương đánh chìm 100 năm trước - ảnh 1

Tàu USS Jacob Jones hoạt động trong Thế chiến thứ 1

Theo nhiều nhà sử học, con tàu này chìm trong vòng 8 phút, và chỉ 46 người trong tổng cộng 110 thành viên thủy thủ đoàn còn sống sót.

Theo một số nguồn tin, chỉ huy tàu ngầm Đức U-53 sau khi đánh chìm chiến hạm Mỹ đã bắt giữ 1 hoặc 2 thủy thủ bị thương, và liên lạc vô tuyến với một căn cứ Mỹ gần đó để yêu cầu cử tàu cứu hộ.

Nhóm Darkstar cho biết chưa di dời bất cứ thứ gì trên xác tàu mới phát hiện và sẽ liên hệ Đại sứ quán Mỹ “cho các bước tiếp theo”.

Bất ngờ về xác tàu đắm ở độ sâu nhất thế giới: “vắn số” nhưng hào hùng

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status