• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Phe ly khai Ukraine kêu gọi Nga cung cấp vũ khí hiện đại

  Byadmin

  Jan 27, 2022
  phe ly khai ukraine keu goi nga cung cap vu khi hien dai

  Thủ lĩnh phe ly khai Ukraine kêu gọi Nga gửi vũ khí hiện đại để giúp họ tự vệ trước các lực lượng chính phủ được phương Tây hậu thuẫn.

  “Điều đầu tiên và quan trọng nhất là chúng ta cần chống lại Bayraktars”, lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng ở miền đông Ukraine, Denis Pushilin, nói với bác sĩ Vladimir Solovyov trong cuộc phỏng vấn trực tuyến hôm nay, đề cập máy bay không người lái do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất.

  Denis Pushilin, lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng ở miền đông Ukraine. Ảnh: Tass.

  Denis Pushilin, lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng ở miền đông Ukraine. Ảnh: Tass.

  Theo Solovyov, Nga có khả năng cung cấp cho quân ly khai vũ khí thế hệ tiếp theo thay vì súng trường tấn công Kalashnikov và súng máy thời Liên Xô. Trong khi đó, Pushilin cáo buộc chính phủ Ukraine tiếp tục chuẩn bị cho một cuộc tấn công và tích trữ đạn, nhiên liệu.

  Điện Kremlin hiện chưa bình luận về đề xuất của Pushilin.

  Trước đó một ngày, thành viên cấp cao của đảng Nước Nga Thống nhất Vladimir Vasilyev cho biết đảng cầm quyền đã yêu cầu lãnh đạo đất nước trang bị vũ khí cho các khu vực do quân ly khai nắm giữ.

  Phương Tây và Ukraine cáo buộc Moskva hậu thuẫn cho cuộc nổi dậy của quân ly khai miền đông bằng cách đưa vũ khí và quân đội qua biên giới. Nga luôn bác bỏ những cáo buộc này.

  Mỹ và NATO gần đây cáo buộc Nga tập trung hơn 100.000 quân sát biên giới và lên kế hoạch tiến đánh Ukraine. Quân đội Ukraine nhận định Nga đang duy trì 127.000 binh sĩ và nhiều lữ đoàn tên lửa đạn đạo Iskander ở biên giới, lưu ý nhiều khu vực trọng yếu của nước này, trong đó có thủ đô Kiev, đều nằm trong tầm bắn tên lửa Nga.

  Nga nhiều lần bác bỏ thông tin này và tuyên bố chúng “vô căn cứ”, khẳng định mọi động thái quân sự ở biên giới phía tây hoàn toàn vì mục đích phòng thủ.

  Huyền Lê (Theo AFP)