• Tue. Jun 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Phi Thanh Vân mắc Covid-19

  Byadmin

  Dec 8, 2021

  TP HCMDiễn viên Phi Thanh Vân và con trai mắc Covid-19, được hỗ trợ điều trị tại nhà vì khó thở, chỉ số SpO2 giảm.

  Sáng 8/12, Phi Thanh Vân cho biết chị và con trai năm tuổi được cách ly tại căn hộ chung cư nơi chị đang sống. Hiện chị vẫn còn ho nhiều song đã bớt sốt, sức khỏe tiến triển hơn lúc mới phát hiện bệnh.

  Chị có dấu hiệu sốt từ năm ngày trước, làm xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính với nCoV. Những ngày đầu, diễn viên mất ngủ vì thiếu oxy, nhiều đờm trong cổ. Chỉ số SpO2 có lúc tụt xuống 92, 93 (dưới mức 90 là nguy hiểm), chị phải tập thở sâu theo hướng dẫn của bác sĩ.

  Phi Thanh Vân được hỗ trợ điều trị Covid-19 với bình oxy lắp đặt tại nhà. Ảnh: Nhân vật cung cấp

  Phi Thanh Vân được hỗ trợ điều trị Covid-19 với bình oxy lắp đặt tại nhà. Ảnh: Nhân vật cung cấp

  Nghệ sĩ cho biết sau khi báo tình hình cho cơ sở y tế địa phương, chị liên hệ một bệnh viện đa khoa tư nhân để tự điều trị tại nhà, được hỗ trợ lắp đặt ba bình oxy. Những hôm khỏe, chị tự nấu hoặc đặt đồ ăn và nhờ ban quản lý chung cư mang lên, để trước căn hộ. Diễn viên nói yên tâm vì có nhân viên y tế túc trực theo dõi các F0 tại chung cư. Con trai chị – bé Tấn Đức – chỉ sốt một ngày rồi khỏe, hiện được dùng thêm thuốc bổ để tăng đề kháng.

  Sau khi phát hiện mắc Covid-19, diễn viên báo cho đoàn làm phim Tết này em có chồng – dự án chị đang tham gia – để hủy lịch quay của chị tại Đà Lạt. Chị cũng đề nghị đoàn tìm diễn viên khác vì sợ làm ảnh hưởng tiến độ của êkíp. Phi Thanh Vân nói những ngày đầu, chị hoang mang dù đã tiêm hai mũi. “Giờ tôi bình tâm hơn, xem đó là trải nghiệm, cố gắng ăn uống điều độ và tập thể dục nhẹ nhàng để lấy lại sức khỏe”, chị cho biết.

  Phi Thanh Vân sinh năm 1982 ở Hà Nội. Chị khởi đầu với nghề người mẫu, được biết tới qua các phim truyền hình Cô gái xấu xí (2008), Những thiên thần áo trắng (2009)…, phim chiếu rạp Cô dâu đại chiến (2011), Long Ruồi (2011), Trúng số (2015)… Sau hai lần đổ vỡ, chị hiện làm mẹ đơn thân, chủ yếu kinh doanh, ít hoạt động showbiz.

  Tam Kỳ