• Wed. Jun 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Phiên chợ xanh tử tế của Uniqlo thu hút nhiều doanh nghiệp

  Byadmin

  Dec 9, 2021
  phien cho xanh tu te cua uniqlo thu hut nhieu doanh nghiep

  Các doanh nghiệp như Đất Phú, Con Tôm, Vietnipa… tham gia phiên chợ với mong muốn chia sẻ chuyện nghề, tìm kiếm cơ hội mở rộng giao thương.

  Nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến kết nối cộng đồng nhân dịp diễn ra Tuần lễ cảm ơn của thương hiệu Uniqlo, Phiên chợ xanh tử tế nhận được nhiều phản hồi tích cực từ doanh nghiệp tham gia và khách hàng tham quan, mua sắm.

  Phiên chợ là kết quả hợp tác giữa Uniqlo và Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao dựa trên sự tương đồng về định hướng. Với Uniqlo đó là triết lý LifeWear cùng khát khao gắn bó cùng cộng đồng Việt. Trong khi đó, với Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam, đó là định hướng hỗ trợ, nâng tầm chất lượng sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp và nông dân Việt.

  Những trăn trở của người tận tâm với nông sản Việt

  Phiên chợ được tổ chức tại bốn cửa hàng Uniqlo ở TP HCM. Mỗi không gian của phiên chợ quy tụ hàng chục doanh nghiệp đến từ khắp các vùng miền của đất nước, mỗi doanh nghiệp đều mang theo những mặt hàng nông sản, đặc sản định vị thương hiệu Việt. Không chỉ giới thiệu những sản phẩm được chứng nhận đạt chuẩn, theo đại diện ban tổ chức, phiên chợ còn là nơi chia sẻ câu chuyện của những người làm nghề, những người đau đáu với hành trình nâng chuẩn hàng Việt, mở ra cơ hội tiếp cận mới cho nông sản Việt, nhất là sau một năm đầy thử thách như 2021.

  Với Đất Phú, một doanh nghiệp nhỏ phát triển từ niềm yêu thích đặc biệt dành cho cây sen ở vùng đất Phú Yên, mục tiêu lớn nhất của đơn vị này là làm sao giúp nhiều người biết đến công dụng, giá trị của các sản phẩm từ cây sen vốn là loại thực vật thiên nhiên có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. “Chúng tôi cam kết với người nông dân ở Phú Yên về việc sẽ chủ động thu mua nguồn nguyên liệu do họ cần mẫn tạo nên. Và, khoảng thời gian qua đã tạo ra thử thách thực sự cho hành trình tìm hướng đi mới cho các sản phẩm từ cây sen”, đại diện Đất Phú, một trong các doanh nghiệp tham gia phiên chợ chia sẻ.

  Khách hàng tham quan và mua sản phẩm của Đất Phú.

  Khách hàng tham quan và mua sản phẩm của Đất Phú.

  Chung nỗi niềm với Đất Phú, Con Tôm – một doanh nghiệp trăn trở với con tôm ở vùng Năm Căn (Cà Mau), cũng gặp không ít khó khăn khi đưa các sản phẩm chất lượng của mình đến với khách hàng. Đại diện Con Tôm dẫn chứng, đơn vị không chỉ gặp nhiều thách thức về chuỗi cung cứng hay quá trình giao nhận hàng trong suốt thời gian chịu ảnh hưởng bởi Covid-19, điều quan trọng nhất là việc doanh nghiệp kết nối với khách hàng, việc các sản phẩm của Con Tôm tiếp cận khách hàng mới bị hạn chế.

  Đó cũng là bài toán đặt ra với Vietnipa, một doanh nghiệp chuyên sản xuất, chế biến các sản phẩm từ cây dừa nước ở Cần Giờ – khu dự trữ sinh quyển thế giới. Các sản phẩm do doanh nghiệp này nghiên cứu, phát triển đều dựa trên nguồn nguyên liệu thiên nhiên tiềm năng, dồi dào, và dần trở thành xu hướng tiêu dùng mới, nhất là hậu Covid-19. “Những thách thức đặt ra cho các doanh nghiệp Việt không chỉ đối với quá trình thu mua nguyên liệu, sản xuất, chế biến, vận chuyển, mà còn ở khâu tiếp cận khách hàng, giúp khách hàng biết đến và quan tâm các sản phẩm thực sự tốt cho sức khỏe”, đại diện đơn vị này cho hay.

  Phiên chợ thu hút nhiều khách tham quan, mua sắm.

  Phiên chợ thu hút nhiều khách tham quan, mua sắm.

  Điểm hẹn vì tương lai của nông sản Việt chất lượng

  Theo đại diện ban tổ chức, phiên chợ xanh tử tế được tổ chức như lời đáp lại sự trăn trở của những người tử tế trên hành trình xây dựng tương lai cho nông sản Việt chất lượng. Không chỉ đơn thuần mang đến một không gian mới để các mặt hàng nông sản, đặc sản Việt từ khắp 3 miền Việt Nam được tiếp cận đến nhóm khách hàng tiềm năng ở thành phố lớn như TP HCM, phiên chợ còn giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp mới tìm ra giải pháp cho những bài toán khó trong thời gian qua.

  Gian hàng của Con Tôm.

  Gian hàng của Con Tôm.

  “Phiên chợ đặc biệt này mang đến cho các doanh nghiệp cơ hội để các sản phẩm tâm huyết của chúng tôi tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, giúp người Việt có thêm lựa chọn sử dụng hàng Việt chất lượng cao và cũng chính là giúp đỡ người nông dân có nguồn thu nhập dần ổn định, tốt hơn sau một khoảng thời gian dài gián đoạn về mọi mặt”, đại diện 2 doanh nghiệp Đất Phú và Con Tôm chia sẻ.

  Cùng chung quan điểm với hai doanh nghiệp trên, đại diện của Vietnipa còn nhận thấy ở phiên chợ những cơ hội phát triển kinh doanh mới dựa trên nhu cầu thực tế của xã hội.

  Gian hàng của Vietnipa.

  Gian hàng của Vietnipa.

  Theo vị đại diện này, sau Covid-19, nhiều người tiêu dùng quan tâm hơn đến các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, tốt cho sức khỏe. Và họ tìm thấy nhiều sự lựa chọn như thế tại phiên chợ xanh tử tế này. “Thông qua mô hình, sản phẩm của các doanh nghiệp được nhiều khách hàng ủng hộ, lựa chọn làm quà tặng cho dịp Tết. Cả những đối tác đang tìm kiếm những sản phẩm xanh, sạch, tử tế cũng đã liên hệ chúng tôi”, vị đại diện nói.

  (Nguồn và ảnh: Uniqlo)