• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Phim ‘Đẳng cấp thượng lưu’ bị chê khi so sánh với ‘Sở hữu’, ‘Lâu đài trên không’

  Byadmin

  Sep 23, 2021
  phim dang cap thuong luu bi che khi so sanh voi so huu lau dai tren khong
  Đẳng cấp thượng lưu (High Class) xoay quanh cuộc “chạy đua” trong việc giáo dục con cái của các bà mẹ giàu sang phú quý, đồng thời phản ánh mặt tối của giới thượng lưu trong xã hội Hàn Quốc. Hồi năm 2018 – 2019, Sky castle (Lâu đài trên không) cũng có nội dung tương tự và tạo cơn sốt lớn. Khác với Lâu đài trên không xoáy sâu vào những học sinh trung học trước ngưỡng cửa đại học, thì Đẳng cấp thượng lưu lại tập trung vào lứa tuổi học sinh tiểu học.
  Tương tự các phim về giới nhà giàu trong những năm gần đây, Đẳng cấp thượng lưu mở đầu bằng cái chết đầy uẩn khúc của An Ji Yong (Kim Nam Hee), chồng của nữ chính Song Yeo Wool (Jo Yeo Jeong). Sau khi chồng mất, Song Yeo Wool đưa con trai An Yi Chan (Jang Sun Yool) đến ngôi trường dành riêng cho con cái của những triệu phú bậc nhất Hàn Quốc HSC tại đảo Jeju.
  Phim 'Đẳng cấp thượng lưu' bị chê khi so sánh với 'Sở hữu', 'Lâu đài trên không' - ảnh 1

  Song Yeo Wool (Jo Yeo Jeong) và con trai đối mặt nhiều sóng gió khi bước vào ngôi trường có bề ngoài quá hào nhoáng

  POSTER PHIM

  Phim 'Đẳng cấp thượng lưu' bị chê khi so sánh với 'Sở hữu', 'Lâu đài trên không' - ảnh 2

  Park Se Jin (phải) lộ điểm yếu khi diễn trực tiếp với Jo Yeo Jeong

  POSTER PHIM

  Tại môi trường mới, Song Yeo Wool đối mặt với những cuộc cạnh tranh ngầm khốc liệt giữa các bậc phụ huynh có tiền có quyền gồm Nam Ji Sun (Kim Ji Soo), Cha Do Young (Gong Hyun Joo), Hwang Na Yoon (Park Se Jin)… Còn con trai của Song Yeo Wool cũng chịu sự cô lập và bị bạn bè hiếp đáp.
  Không chỉ đối mặt với sự kỳ thị và chèn ép ở nơi mới, Song Yeo Wool còn lao đao khi nhận ra nhiều sự thật ngỡ ngàng xoay quanh cái chết đột ngột của ông xã. Trong tập 5 và 6 Đẳng cấp thượng lưu mới phát sóng, Song Yeo Wool đau đớn phát hiện cô bạn tưởng chừng như thân thiết Hwang Na Yoon lại là người tình của chồng. Thậm chí, cả hai còn có con gái Hwang Jae In (Park So Yi).
  Phim 'Đẳng cấp thượng lưu' bị chê khi so sánh với 'Sở hữu', 'Lâu đài trên không' - ảnh 3

  Đẳng cấp thượng lưu cũng có một số cảnh nóng gây chú ý

  CẮT TỪ CLIP

  Có thể thấy rõ Đẳng cấp thượng lưu tiếp tục áp dụng “công thức” quen thuộc của phim truyền hình Hàn Quốc về giới nhà giàu: chết chóc, ngoại tình, đấu đá, cảnh nóng và bạo lực học đường. Do đó, nhiều tình tiết trong tác phẩm dễ dàng bị khán giả “bắt bài”.
  Ngoài ra, Đẳng cấp thượng lưu không khai thác được những mâu thuẫn của nhân vật một cách hài hòa để thúc đẩy tình tiết lên cao trào, thay vào đó lại tạo ra quá nhiều nút thắt rối rắm. Hai nhân vật thầy giáo Danny Oh (Ha Joon) và giám đốc Doh Jin Sol (Woo Hyun Zoo) cũng đôi khi khiến khán giả hoang mang vì hành tung mờ ám.
  Phim 'Đẳng cấp thượng lưu' bị chê khi so sánh với 'Sở hữu', 'Lâu đài trên không' - ảnh 4

  Vai trò của thầy giáo Danny Oh trong phim làm khán giả băn khoăn

  POSTER PHIM

  Diễn xuất không đồng đều của dàn sao Hàn trong Đẳng cấp thượng lưu cũng là điểm trừ. Tài năng của Jo Yeo Jeong và Kim Ji Soo không đủ để lấp đi khuyết điểm của những đồng nghiệp còn lại. Người đẹp Park Se Jin bộc lộ sự yếu thế khi đảm nhận vai diễn tình địch của Jo Yeo Jeong. Đáng chú ý, nam diễn viên mới Cho Bo Geun (vai Lee Jun Mi) bị chỉ trích thậm tệ vì diễn đơ và đọc thoại khó nghe, càng cho thấy sự chênh lệch của dàn cast.
  Đặc biệt, Đẳng cấp thượng lưu bị chê bai nặng nề vì dàn nhân vật ở tầng lớp cao của xã hội lại toàn diện quần áo bình dân. So với Mine từng “làm mưa làm gió” hồi giữa năm nay, thời trang của Đẳng cấp thượng lưu thua xa về độ sang chảnh và thực tế. Trên mạng xã hội, đứa con tinh thần của đạo diễn Ashbun bị mỉa mai là “phim về giới thượng lưu nhưng ăn mặc không hề thượng lưu”, “khắc họa giới thượng lưu nửa mùa”…
  Phim 'Đẳng cấp thượng lưu' bị chê khi so sánh với 'Sở hữu', 'Lâu đài trên không' - ảnh 5

  Đẳng cấp thượng lưu bị chê bai về trang phục 

  POSTER PHIM

  Các diễn đàn chuyên phân tích thời trang trong phim ảnh Hàn Quốc “bóc giá” quần áo, phụ kiện mà các nhân vật chính Đẳng cấp thượng lưu thường dùng chỉ cỡ 150.000 won (2,8 triệu đồng) đến 900.000 won (17 triệu đồng). Điển hình là quý cô Nam Ji Sun cao sang nhưng chỉ mặc váy giá 165.600 won (3,2 triệu đồng) đi sự kiện. Các thương hiệu danh giá đều vắng bóng trong Đẳng cấp thượng lưu. Hiếm hoi lắm, những nhãn hàng như Chanel, Valentino, Balmain, đồng hồ Piaget… mới được xuất hiện trong một vài cảnh phim.
  Đẳng cấp thượng lưu đã chiếu được 6 tập, song rating (lượng người xem trung bình) không hề có dấu hiệu đột phá. Thậm chí, tập 5 còn ghi nhận mức tỷ suất chỉ 3% (toàn quốc), thấp nhất kể từ khi phim ra mắt đến nay. Sang tới tập 6, tác phẩm tăng lên 3,9% và có khi đạt đỉnh 5,3%.