• Thu. Jul 7th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Phim giả tưởng Việt Nam ‘Maika’ dự liên hoan phim độc lập uy tín thế giới

  Byadmin

  Dec 10, 2021
  phim gia tuong viet nam maika du lien hoan phim doc lap uy tin the gioi
  Phim giả tưởng Việt Nam Maika dự liên hoan phim độc lập uy tín thế giới - Ảnh 1.

  Hình ảnh trong phim Maika – Ảnh: SUNDANCE

  Liên hoan phim Sundance 2022 diễn ra từ ngày 20 đến 30-1. Hôm 9-12, liên hoan phim công bố danh sách phim tham dự, trong đó có Maika – tác phẩm đến từ Việt Nam. Phim có lịch chiếu tại Sundance từ ngày 23 đến 31-1.

  Maika cho Hàm Trần đạo diễn, Jenni Trang Lê, Duy Hồ, Anderson Lê và Bảo Nguyễn đồng sản xuất, thuộc công ty EAST Films. Phim đã được cấp phép phát hành tại Việt Nam.

  Phim giả tưởng Việt Nam Maika dự liên hoan phim độc lập uy tín thế giới - Ảnh 2.

  Cậu bé Hùng, nhân vật chính trong phim Maika – Ảnh: SUNDANCE

  Lấy cảm hứng từ phim thiếu nhi châu Âu thập niên 1980 Maika – Cô bé từ trên trời rơi xuống, Maika kể về cậu bé Hùng và cô bé Maika.

  Hùng là cậu bé 8 tuổi mồ côi mẹ, sống với cha nhưng tình cảm cha con không khăng khít. Sau khi người bạn thân nhất của Hùng phải chuyển nhà, bố con cậu cũng bị chủ nhà ép chuyển đi.

  Cậu bé Hùng thường tìm kiếm niềm an ủi bằng cách ngắm bầu trời đêm. Một đêm có mưa sao băng, cậu thấy một ngôi sao rơi xuống vùng đất gần đó. Khi Hùng đi tìm, cậu không thấy ngôi sao nào mà thấy một cô bé. Hai đứa trẻ kết thân và giúp đỡ nhau.

  Tác phẩm mới Maika được Sundance nhận xét: “Với khung cảnh tuyệt đẹp, nhịp độ kể chuyện nhanh và diễn xuất lôi cuốn, bộ phim khoa học viễn tưởng cho thiếu nhi của Việt Nam là một cuộc phiêu lưu vui nhộn, chạm đến các chủ đề phổ quát về tình bạn, gia đình và lòng nhân ái”.

  Phim giả tưởng Việt Nam Maika dự liên hoan phim độc lập uy tín thế giới - Ảnh 3.

  Đạo diễn Hàm Trần – Ảnh: SUNDANCE

  Maika do Hàm Trần đạo diễn kiêm biên kịch. Anh là gương mặt quen thuộc tại Liên hoan phim Sundance khi từng tham dự năm 2006.

  Ở thị trường Việt Nam, anh từng ra mắt các phim thương mại như Âm mưu giày gót nhọn, Đoạt hồn, Siêu trộm.

  Liên hoan phim Sundance là sự kiện thường niên do Viện Sundance của Mỹ tổ chức. Đây là liên hoan phim độc lập lớn nhất nước Mỹ, một trong những liên hoan phim lớn nhất thế giới với hàng chục nghìn lượt người tham dự mỗi năm.

  Sundance thu hút tác phẩm mới từ nước Mỹ và nhiều nhà làm phim độc lập tài năng khắp thế giới.

  Liên hoan phim Sundance góp phần làm nên tên tuổi của những đạo diễn lừng danh như Quentin Tarantino, David O. Russell, Paul Thomas Anderson, Steven Soderbergh, Darren Aronofsky… Các phim nổi tiếng từng được giới thiệu tại đây: Saw, Reservoir Dogs, Little Miss Sunshine, Sex, Lies, and Videotape, 500 Days of Summer, Whiplash, Boyhood…