• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Phim hài Tết thu hút

  Byadmin

  Feb 2, 2022

  Dự án “Hẻm cụt” của Trấn Thành, “Cậu út cậu con cúc” do Huỳnh Lập sản xuất… mang nội dung hài hước, đạt triệu view trên YouTube.

  Trong danh sách thịnh hành YouTube hiện có năm dự án phim hài Tết đạt lượt xem lớn. Hẻm cụt của Trấn Thành phát hành tập 1 ngày 17/1 hút hơn 15 triệu lượt xem, giữ vững vị trí top 1 nhiều ngày liền, tập hai nằm liền kề với gần 8 triệu view chỉ sau ba ngày ra mắt. Dự án Cậu út cậu con cúc do Huỳnh Lập sản xuất cạnh tranh vị trí thứ ba với 4 triệu lượt xem. Trong danh sách còn có Về nhà là Tết (Quách Ngọc Tuyên, vị trí thứ 11), Mèn Đét ơi (Võ Tấn Phát, xếp hạng 23), Tết đến rồi về nhà thôi 5 (Thu Trang – đạt top 24).

  Hài Tết online của Trấn Thành nhiều tiếng cười

  Trích tập 1 web drama “Hẻm cụt” do Trấn Thành sản xuất, phát hành ngày 17/1. Video: YouTube Trấn Thành Town

  Nội dung các sản phẩm mang nhiều tiếng cười, lồng ghép thông điệp nhân văn. Sau thành công của Gia đình Cục Súc cuối năm 2021, Võ Tấn Phát thừa thắng xông lên với Mèn đét ơi dài 3 tập. Nội dung xoay quanh cuộc sống ở dãy phòng trọ của ông Ba Phát (Võ Tấn Phát). Họ trái ngược nhau về tính cách, hoàn cảnh nhưng có chung một điểm phải chạy đua với cơm áo gạo tiền. Chứng kiến số phận và kết nối các mảnh đời với nhau, Ba Phát nghiệm ra: “Cuộc sống tuy thay đổi liên tục nhưng điều quý nhất vẫn là tình cảm giữa người với người”. Phim có sự tham gia diễn xuất của Lê Nhân, Huỳnh Lập, Đại Nghĩa, Hữu Đằng, Kim Đào…

  Huỳnh Lập phát huy sở trường lồng ghép bi trong hài ở Cậu út cậu con cúc. Nội dung đề cập về một gia đình nhỏ vào những ngày cận Tết. Cậu Út (Huỳnh Lập) có tính cách và ngoại hình kỳ lạ, sống ồn ào nhưng đầy tình cảm. Dì Hai (Kim Phương) là người phụ nữ tảo tần, luôn thương yêu anh em, con cháu, ngóng trông con ở xa về ăn Tết. Bảo (Duy Khánh) mồ côi, mỗi khi Tết đến luôn thấy trống vắng vì thiếu cha mẹ. Mỗi người mang tính cách, số phận, khiếm khuyết khác nhau nhưng luôn hướng về cội nguồn, người thân.

  Trích trailer "Cậu út cậu con cúc" do Huỳnh Lập sản xuất

  Trích trailer “Cậu út cậu con cúc” do Huỳnh Lập sản xuất. Video: YouTube Huỳnh Lập

  Trấn Thành mời các nghệ sĩ Ngọc Giàu, Lê Giang, Lê Dương Bảo Lâm, Hoàng Mèo, Kim Nhã, Lộ Lộ… tham gia Hẻm cụt. Phim khai thác cuộc sống, tính cách của nhiều người sống chung tại một con hẻm. Sáu Ngọt (Trấn Thành) làm nghề bán chè, khó tính, nhiều chuyện nhưng biết sẻ chia, chung tay cùng mọi người vượt đại dịch. Nghệ sĩ cùng lúc đảm nhận nhiều vai trò gồm viết kịch bản, chỉ đạo sản xuất, diễn viên.

  Poster web drama Hẻm cụt. Ảnh:Trấn Thành Town

  Trích tập 1 web drama “Hẻm cụt” do Trấn Thành sản xuất, phát hành ngày 17/1. Video:YouTube Trấn Thành Town

  Về nhà là Tết do Quách Ngọc Tuyên sản xuất mang nội dung ấm áp, hài hước. Phim nói về ba thằng bạn từ dưới quê lên thành thị lập nghiệp. Mọi chuyện chưa bắt đầu thì đại dịch ập đến, không có việc làm, họ phải cùng nhau đối diện nhiều tình huống khó khăn. May sao họ còn chị chủ nhà tốt bụng hỗ trợ. Tuy nhiên, sự nhiệt tình thái quá này lại đẩy tất cả vào tình cảnh khó xử. Phim gửi thông điệp: Điều quý giá ở thời dịch không phải vật chất mà là gia đình, còn được gặp nhau là điều hạnh phúc.

  Các đạo diễn, nhà sản xuất phim muốn lan tỏa tinh thần tích cực ngày Tết tới khán giả sau một năm nhiều căng thẳng. Quách Ngọc Tuyên nói: “Năm qua sống giữa đại dịch, cuộc sống mỗi người trở nên khó khăn, tâm lý căng thẳng. Tôi mong đem chút tiếng cười xua đi những lo âu, mệt mỏi. Phim lồng ghép giá trị nhân văn về tình người, tình cảm gia đình để mỗi người có cảm nhận riêng sau khi xem”.

  Để tạo điểm nhấn, màu sắc cho phim, Võ Tấn Phát, Huỳnh Lập, Trấn Thành… lồng ghép các câu chuyện thời sự về dịch bệnh, đưa vào những phát ngôn, câu nói được chia sẻ nhiều trên mạng năm qua. Tất cả được thể hiện dưới góc nhìn dí dỏm, lấy tiếng cười của người xem.

  Huỳnh Lập (áo đỏ) cùng Duy Khánh trong cảnh quay mang không khí Tết ở phim Cậu út cậu con cúc. Ảnh: Nhân vật cung cấp

  Huỳnh Lập (áo đỏ) cùng Duy Khánh trong cảnh quay đầy không khí Tết ở phim “Cậu út cậu con cúc”. Ảnh: Nhân vật cung cấp

  Các nghệ sĩ đầu tư tiền bạc, sức lực, chạy đua với thời gian dịp cuối năm để kịp ra mắt sản phẩm. Huỳnh Lập nắm giữ ba vai trò nam chính, đạo diễn và biên kịch, mất hai năm để lên ý tưởng, thực hiện dự án. Cậu út cậu con cúc có độ dài 90 phút – ngang một tác phẩm điện ảnh, mang đến cho người xem cảm xúc đa dạng. Nghệ sĩ có một tuần để chuẩn bị tiền kỳ, mời diễn viên, gấp rút quay trong hai ngày. Huỳnh Lập kể: “Chúng tôi dường như không có thời gian nghỉ, tranh thủ từng phút khi chuyển cảnh để ăn uống. Tôi có nói trước với các đồng nghiệp phải chuẩn bị tinh thần vì sẽ bị bào mòn thể lực. Êkíp hô hào mọi người, kiên quyết không để phát sinh thêm ngày quay”.

  Huỳnh Lập lên phương án tiết kiệm nhất ở dự án. Anh may mắn nhận được sự ủng hộ, như Duy Khánh, Puka không lấy cát-xê dù là tiền xăng xe, phần máy móc, ánh sáng diễn viên cũng được hỗ trợ từ các mối quan hệ thân quen. Quay xong, Huỳnh Lập không nhận công việc nào khác, ăn ngủ nhiều tuần tại phòng dựng để lo hậu kỳ, kịp đưa sản phẩm tới khán giả.

  Trích trailer "Về nhà là Tết" do Quách Ngọc Tuyên sản xuất

  Trích trailer “Về nhà ăn Tết”. Video: Quách Ngọc Tuyên

  Quách Ngọc Tuyên đầu tư gần nửa tỷ đồng cho ba tập phim Về nhà ăn Tết. Ban đầu diễn viên không dự định bấm máy vì vướng lịch quay phim điện ảnh, cuối cùng vẫn kịp huy động nhân sự, diễn viên, tài chính để thực hiện. Phim chọn bối cảnh chính tại huyện Hóc Môn, TP HCM và một số bối cảnh vùng quê các tỉnh lân cận. Từ lúc lên kế hoạch, quay, làm hậu kỳ và ra sản phẩm anh chỉ mất ba tuần. Diễn viên nói: “Nhìn lại tôi thấy sức làm việc của êkíp đáng nể. Khi bắt tay làm tôi chỉ nghĩ sẽ mang đến sự thư giãn cho khán giả, không đặt bất cứ kỳ vọng nào về lượt xem hay lọt vào top thịnh hành. Sự ghi nhận, ủng hộ của khán giả là động lực để tôi làm nhiều sản phẩm hơn”.

  Quá trình thực hiện các đoàn phim chú trọng công tác phòng chống dịch. Việc xịt khuẩn, xét nghiệm nhanh tại chỗ, không tụ tập đông người ở các set quay… luôn được đặt lên đầu. Trấn Thành giao phần hình ảnh dự án cho Mr Tô – đạo diễn nhiều kinh nghiệm ở mảng web drama. Phân cảnh của Hẻm cụt chủ yếu diễn ra tại một con hẻm ở TP HCM nhưng cho thấy đầu tư góc máy, đạo cụ, diễn viên quần chúng nhằm mang đến cho người xem sự gần gũi. Nhiều cảnh quay đoàn đeo khẩu trang để hợp hoàn cảnh và nội dung.

  Việc nhiều dự án cùng góp mặt trên bảng thịnh hành YouTube tạo nên sự sôi nổi. Các nghệ sĩ nhìn nhận đây là tín hiệu vui cho ngành giải trí, cho thấy sự tâm huyết, mong muốn trở lại sau hơn nửa năm ảnh hưởng dịch bệnh. Huỳnh Lập nói: “Năm qua nghệ sĩ ít ra sản phẩm, không có cảm xúc để làm nghề. Khi dịch bệnh phần nào được kiểm soát, mọi người dồn kinh phí làm dự án để ra mắt cuối năm. Mỗi phim Tết có màu sắc khác nhau, làm đa dạng thực đơn, giúp khán giả có nhiều sự lựa chọn để thư giãn. Với tôi đây không phải là cạnh tranh mà là chứng tỏ mọi thứ đang tốt lên”.

  Tân Cao