• Sun. Aug 14th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Phim hoạt hình ‘Minions: The Rise of Gru’ nhận khen chê lẫn lộn trước giờ ra rạp

Byadmin

Jun 26, 2022

Phim Minions: The Rise of Gru, do Kyle Balda chỉ đạo, là tác phẩm mới nhất của thương hiệu hoạt hình Despicable Me (Kẻ cắp mặt trăng). Trong những bài đánh giá sớm, Minions: The Rise of Gru nhận về 2 luồng ý kiến trái chiều từ các cây bút phê bình phim với mức chấm không cao trên trang Rotten Tomatoes là chỉ 67% (không đạt chứng nhận “tươi”).

Phim hoạt hình 'Minions: The Rise of Gru' nhận khen chê lẫn lộn trước giờ ra rạp - ảnh 1

Phim Minions: The Rise of Gru có 9 bài đánh giá trên Rotten Tomatoes nhưng 1/3 trong số đó là những ý kiến chê phim

ILLUMINATION

Phim kể về thời thơ ấu của Gru (Steve Carell lồng tiếng), nhân vật trung tâm của series phim Kẻ cắp mặt trăng sau này. Ngay từ lúc nhỏ, Gru đã cho thấy những ý tưởng “bá đạo” của mình, luôn muốn trở thành một siêu ác nhân khét tiếng.

Sau khi xin gia nhập tổ chức siêu ác nhân Vicious 6 bất thành, Gru, với sự giúp đỡ của các Minions, đã bày ra hàng loạt trò tai quái để chứng tỏ cho tổ chức thấy rằng cậu siêu ác như thế nào. Phim đóng vai trò tiền truyện của series Despicable Me và góp phần mở rộng “vũ trụ” Gru (Gruniverse) của hãng Illumination.

Cây bút Peter Bradshaw của tờ The Guardian chấm phim 2/5 sao và nhận xét cốt truyện “hời hợt”, đồng thời so sánh rằng phim nói riêng và thương hiệu Despicable Me nói chung là “thực sự chưa bao giờ đạt được đỉnh cao cảm hứng như phim của hãng Pixar“.

Phim hoạt hình 'Minions: The Rise of Gru' nhận khen chê lẫn lộn trước giờ ra rạp - ảnh 2

Phim kể về quá khứ của Minions, nối tiếp phần phim cách nay 7 năm

ILLUMINATION

Trang Slashfilm dành nhiều lời khen cho phần thứ 5 này. Tác giả Rafael Motamayor viết rằng phim vẫn giữ được chất hài hước như những phần phim trước đó, từ phong cách hoạt hình đến những trò tai quái.

2 phần phim gần đây nhất của thương hiệu Despicable Me Minions (2015) và Despicable Me 3 (2017) đều đạt thành công vang dội tại phòng vé với tổng doanh thu toàn cầu lần lượt là 1,15 tỉ USD và 1 tỉ USD. Nhưng 2 phần phim này đều nhận những cái “bĩu môi” của các nhà phê bình khi mức chấm chưa đến 60% trên Rotten Tomatoes, đều nhận “cà chua thối”.

Phim hoạt hình 'Minions: The Rise of Gru' nhận khen chê lẫn lộn trước giờ ra rạp - ảnh 3

Tác phẩm Minions: The Rise of Gru được nhận xét quá “ồn ào” và cách xây dựng tình tiết dồn dập

ILLUMINATION

Một số bài viết có nhấn mạnh về tầm quan trọng của Minions – những sinh vật màu vàng trông đáng yêu – trong cốt truyện. Vì Minions: The Rise of Gru là phim nối tiếp tác phẩm Minions cách nay 7 năm nên tác phẩm không chỉ tập trung vào Gru mà còn vào quá khứ của những sinh vật này.

Tác giả Sandra Hall của tờ Sydney Morning Herald viết rằng phim quá dồn dập các pha hành động, quá “ồn ào” nên vai trò của những chú Minions trở nên “mờ đi” và đây là điểm yếu của phim Minions: The Rise of Gru. Phim dự kiến ra rạp từ ngày 1.7 tới.

Tin liên quan