• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Phim tài liệu về âm nhạc Việt Nam của François Bibonne giành giải thưởng tại Los Angeles

  Byadmin

  Feb 3, 2022
  phim tai lieu ve am nhac viet nam cua francois bibonne gianh giai thuong tai los angeles
  Phim tài liệu về âm nhạc Việt Nam của François Bibonne giành giải thưởng tại Los Angeles - Ảnh 1.

  Once upon a bridge in Vietnam giành giải thưởng Phim tài liệu ngắn xuất sắc nhất tại Giải thưởng phim Los Angeles – Ảnh: T.ĐIỂU chụp màn hình

  Giải thưởng phim Los Angeles (Los Angeles Film Awards – LAFA) vừa công bố danh sách những người chiến thắng tháng 1 của giải thưởng phim quốc tế này.

  Trong danh sách giải thưởng có một bộ phim tài liệu về Việt Nam – Once upon a bridge in Vietnam của François Bibonne giành giải thưởng Phim tài liệu ngắn xuất sắc nhất.

  Đây là bộ phim đầu tay của François Bibonne như một món quà, một lời chào với đất nước cũng là nguồn cội của anh, vừa hoàn thành hậu kỳ từ đóng góp tài chính của cộng đồng.

  François Bibonne cho biết bộ phim mới là khởi đầu cho một dự án dài hơi hơn của anh: làm các bộ phim tài liệu về âm nhạc cổ điển Việt Nam dọc đất nước. Bộ phim tiếp theo dự định sẽ được làm trong năm 2022, với những khám phá âm nhạc tại Côn Đảo, Tây Nguyên, Huế, TP.HCM…

  Trailer phim tài liệu Once upon a bridge in Vietnam

  Ngoài ra còn có một cái tên Việt Nam trong danh sách tác giả được trao giải thưởng phim Los Angeles. Đó là Minh Huỳnh với video âm nhạc Dead of the night giành giải Video âm nhạc xuất sắc nhất.

  Dead of the night là một ca khúc nhạc pop điện tử của đạo diễn Minh Huỳnh, còn có nghệ danh Minhy (Úc).

  LAFA là cuộc thi hằng tháng dành cho các nhà làm phim và biên kịch từ khắp nơi trên thế giới. Thông tin từ website giải thưởng này cho biết đây là liên hoan phim đầu tiên trong tổng số hơn 8.000 liên hoan phim nhận được hơn 400 đánh giá 5 sao trên FilmFreeway.

  Làm phim để tìm về nguồn cội Làm phim để tìm về nguồn cội

  TTO – Khi bà nội – một người phụ nữ Việt – qua đời, François Bibonne bỗng nhận ra mình cần biết rõ hơn về cội nguồn của bà, về đất nước Việt Nam thông qua âm nhạc cổ điển.