• Tue. Oct 26th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Phó Bí thư Nguyễn Hồ Hải: ‘TP.HCM mang ơn các lực lượng hỗ trợ’

  Byadmin

  Oct 13, 2021
  pho bi thu nguyen ho hai tp hcm mang on cac luc luong ho tro
  Phó Bí thư Nguyễn Hồ Hải: ‘TP.HCM mang ơn các lực lượng hỗ trợ’ - Ảnh 1.

  Ông Nguyễn Hồ Hải (áo trắng) cùng bà Trần Kim Yến – bí thư Quận ủy quận 1 – trao tặng bằng khen cho các lực lượng hỗ trợ – Ảnh: ĐAN THUẦN

  Ngày 13-10, quận 1 (TP.HCM) tổ chức họp mặt tri ân các chiến sĩ thuộc Lữ đoàn Tăng thiết giáp 26 Quân khu 7 và Học viện Quân y Bộ Quốc phòng tham gia phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận.

  Từ ngày 22-8, quận 1 tiếp nhận 240 cán bộ y tế, chiến sĩ lực lượng vũ trang từ các đơn vị Học viện Quân y, Bệnh viện 103 (Bộ Quốc phòng), Lữ đoàn Tăng thiết giáp 26 và đến ngày 22-9 tiếp nhận thêm 100 cán bộ y tế của Bệnh viện Quân y 108.

  Nhắc lại “cuộc chiến” chống dịch chưa có tiền lệ vừa qua, Phó Bí thư Nguyễn Hồ Hải cho biết tổng lực lượng tăng cường cho TP là 16.000 người, trong đó có 6.000 quân y.

  Một trong những hiệu quả lớn nhất có thể thấy đó là sự cơ động của các trạm y tế lưu động, sự tiếp cận y tế nhanh chóng của người dân, hỗ trợ xét nghiệm và tiêm ngừa hiệu quả của các lực lượng.

  Các bạn đã giúp cho địa phương rất nhiều, hiệu quả chống dịch thể hiện rõ nhất sau khi các lực lượng quân đội tăng cường. Người dân đã đón bộ đội đến như những chiếc phao cứu sinh, bằng tất cả niềm tin trong những thời điểm khó khăn nhất”, ông Nguyễn Hồ Hải chia sẻ.

  Ông Hải thay mặt toàn thể người dân TP gửi lời cám ơn và ghi nhận tất cả những đóng góp của các lực lượng hỗ trợ.

  “Qua thời điểm khó khăn này, TP có tình cảm đặc biệt, lưu luyến và mang ơn các lực lượng, các địa phương đã hỗ trợ. Chúng tôi xin hứa sẽ biến những đau thương thành hành động để đảng bộ chính quyền, nhân dân TP thực hiện tốt nhất nhiệm vụ kiểm soát dịch và phục hồi kinh tế, chăm lo đời sống nhân dân”, ông Hồ Hải nói.

  Phó Bí thư Nguyễn Hồ Hải: ‘TP.HCM mang ơn các lực lượng hỗ trợ’ - Ảnh 2.

  Lực lượng quân đội chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo TP.HCM – Ảnh: ĐAN THUẦN

  Thượng tá Phùng Bá Hợp – Phó Lữ đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Lữ đoàn Tăng thiết giáp 26 (Quân khu 7) – cho biết, nhiệm vụ  phòng chống, dịch COVID-19 chưa từng xảy ra trong tiền lệ đối với lực lượng quân đội.

  “Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm và trái tim của người chiến sĩ, các lực lượng đã rất quyết tâm phối hợp với các lực lượng địa phương cố gắn hoàn thành tất cả các nhiệm vụ để góp phần mang đến cuộc sống bình an cho người dân TP”, thượng tá Phùng Bá Hợp chia sẻ.

  Dịp này, Quận ủy, UBND quận 1 cũng đã trao thư cám ơn và khen thưởng đến các tập thể, cá nhân cán bộ chiến sĩ đã có những đóng góp trong “cuộc chiến” chống dịch vừa qua.