• Wed. Jul 6th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Phó giám đốc sở không mặc áo phao kẹt trên sông Thạch Hãn bị kiểm điểm

  Byadmin

  Jan 9, 2022
  pho giam doc so khong mac ao phao ket tren song thach han bi kiem diem
  Phó giám đốc sở không mặc áo phao kẹt trên sông Thạch Hãn bị kiểm điểm - Ảnh 1.

  Những người trên tàu được dẫn xuống đò của dân để vào bờ sau tai nạn – Ảnh: Q.NAM

  Ngày 9-1, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết đã có kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Trần Ngọc Sơn – phó giám đốc Sở Giao thông vận tải – sau tai nạn khi đi kiểm tra trên sông Thạch Hãn mà không mặc áo phao.

  Kết luận của Ủy ban Kiểm tra cho thấy ông Sơn không bị xem xét kỷ luật, nhưng cơ quan này yêu cầu ông Sơn phải nghiêm túc kiểm điểm sâu sắc, rút kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ, công vụ được giao.

  Cùng đi kiểm tra với ông Sơn và cùng vi phạm không mặc áo phao, ông Lê Xuân Thắng – phó giám đốc Đoạn quản lý đường thủy nội địa, ông Bùi Đức Thành – phó trưởng phòng quản lý kết cấu hạ tầng giao thông của sở này – cũng bị kiểm điểm hình thức tương tự.

  Trước đó, sáng 26-10-2021, đoàn công tác 4 người của Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Trị cùng ông V. – chủ một doanh nghiệp khai thác cát ở đây – và 3 người dân lên tàu để ra kiểm tra một điểm trên sông bị bồi lấp. Mục đích của việc kiểm tra để cấp lại giấy phép hoạt động bến thủy nội địa cho công ty của ông V., vị trí kiểm tra tại khu vực thượng lưu đập tràn sông Thạch Hãn.

  Khoảng 9h cùng ngày, khi tàu di chuyển đến gần đập tràn Nam Thạch Hãn thì gặp sự cố. Chiếc tàu trôi vào vùng nguy hiểm, 7 người nhảy xuống bám được vào trụ bê tông giữa đập tràn Nam Thạch Hãn rồi được ứng cứu, riêng ông V. bị nước cuốn tử vong.

  Kết quả kiểm tra cho thấy, cả ông Sơn và những người trên tàu đều không mặc áo phao. Việc không mặc áo phao để đảm bảo an toàn giao thông là không đúng quy định pháp luật về giao thông đường thủy nội địa.