• Fri. May 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Phó thủ lĩnh Taliban bác tin đồn thiệt mạng

  Byadmin

  Sep 16, 2021
  pho thu linh taliban bac tin don thiet mang

  Phó thủ lĩnh và cũng là Phó thủ tướng lâm thời chính quyền Taliban Baradar bác tin ông thiệt mạng trong tranh chấp nội bộ tuần trước.

  “Những tin đồn này hoàn toàn thất thiệt. Nhờ ơn trên, tôi vẫn khỏe mạnh”, Phó thủ tướng lâm thời chính quyền Taliban Abdul Ghani Baradar phát biểu trên truyền hình quốc gia Afghanistan hôm 15/9, khi được hỏi về tin đồn ông bị thương và thậm chí đã thiệt mạng trong cuộc tranh chấp nội bộ tuần trước tại dinh tổng thống ở Kabul.

  Baradar cho biết trước đó ông đã thực hiện một chuyến đi bên ngoài Kabul nên không tiếp cận được với truyền thông để bác bỏ tin đồn. Ông cũng trấn an cấp dưới và mọi người không nên lo lắng.

  Phó thủ tướng lâm thời chính quyền Taliban Abdul Ghani Baradar xuất hiện từ một địa điểm không xác định hôm 16/8. Ảnh: Reuters.

  Phó thủ tướng lâm thời chính quyền Taliban Abdul Ghani Baradar xuất hiện tại một địa điểm không xác định hôm 16/8. Ảnh: Reuters.

  Ông cũng bác bỏ thông tin về bất đồng nội bộ trong Taliban. “Nhờ ơn trên, chúng tôi cư xử với nhau bằng sự tử tế và tình thương lớn đến mức thậm chí không tồn tại trong một gia đình. Trong nhiều năm, chúng tôi đã chịu đựng và hy sinh để chấm dứt sự chiếm đóng. Điều đó không phải vì quyền lực hay địa vị của chúng tôi”, Baradar nói thêm.

  Khi được hỏi lý do không xuất hiện trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Qatar ở Kabul, Baradar nói ông không biết trước về chuyến thăm này nên không thể sắp xếp. Theo các quan chức Taliban, Baradar lúc đó đã tới Kandahar, được cho là nơi ở của thủ lĩnh tối cao Taliban Haibatullah Akhundzada.

  Baradar là lãnh đạo văn phòng chính trị Taliban và là người dẫn dắt các cuộc đàm phán Doha cùng chính quyền Afghanistan cũ và Mỹ. Baradar ban đầu được cho là sẽ đảm nhận vai trò thủ tướng, nhưng khi nội các chính phủ lâm thời được công bố, ông trở thành phó thủ tướng.

  Chính phủ lâm thời nhiều bí ẩn của Taliban. Đồ họa: Aljazeera.

  Chính phủ lâm thời nhiều bí ẩn của Taliban. Đồ họa: Aljazeera.

  Ngọc Ánh (Theo CNN)