• Wed. Sep 14th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Phó Thủ tướng Singapore thăm Block 71 Sài Gòn của Becamex IDC

Byadmin

Sep 14, 2022

Tại Block 71 Sài Gòn, ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Becamex IDC, Lãnh đạo Block 71 Sài Gòn và VSIP đã thuyết trình với Phó Thủ tướng Singapore về hiện trạng đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, xoay quanh khả năng tiếp cận nhân tài và nguồn vốn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, các xu hướng mới và các lĩnh vực tiềm năng.

Phó Thủ tướng Singapore thăm Block 71 Sài Gòn của Becamex IDC - ảnh 1

Phó Thủ tướng Singapore (giữa) tại Block 71

Lãnh đạo của Becamex IDC cũng giới thiệu với Phó Thủ tướng Singapore về cộng đồng khởi nghiệp đang hoạt động tại Block 71 Sài Gòn, cũng như các chương trình, hoạt động hỗ trợ phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và các kế hoạch sắp tới nhằm mở rộng hệ thống Block71 tại Việt Nam.

Xây dựng hệ sinh thái công nghiệp thế hệ mới

Theo lãnh đạo Becamex IDC, trong hơn 5 năm qua, Becamex đã tiên phong đầu tư nguồn lực xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nhằm thúc đẩy cho giai đoạn phát triển tiếp theo của nền kinh tế Việt Nam tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng, vượt qua bẫy thu nhập trung bình.

Từ cốt lõi là nhà phát triển công nghiệp hàng đầu Việt Nam với hệ sinh thái kinh doanh đáp ứng toàn diện nhu cầu của nhà đầu tư trong hơn 3 thập kỷ, Becamex IDC đang xây dựng một hệ thống sinh thái công nghiệp thế hệ mới. Chuyển dịch mạnh mẽ từ thâm dụng lao động sang thâm dụng công nghệ, kỹ năng và vốn để tăng năng suất lao động.

Becamex là đơn vị đồng hành cùng tỉnh Bình Dương đã thực hiện đề án Thành phố thông minh Bình Dương với tiêu chí luôn bám chặt chuyển đổi kinh tế theo hướng đổi mới sáng tạo và số hóa.

Thành phố thông minh Bình Dương được tổ chức ICF 4 lần liên tiếp vinh danh trong top 21, và 2 lần vào top 7 các thành phố có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu. Qua đó, khẳng định sự lựa chọn hướng tiếp cận của đề án Thành phố Thông minh Bình Dương là phù hợp với xu thế chung của thế giới.

Phó Thủ tướng Singapore thăm Block 71 Sài Gòn của Becamex IDC - ảnh 2

Phó Thủ tướng Singapore chụp hình lưu niệm tại Block 71

Hệ sinh thái khởi nghiệp mới

Theo lãnh đạo Becamex IDC, Block 71 Sài Gòn là một trong những mảnh ghép quan trọng trong hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo do Becamex IDC đầu tư phát triển mạnh mẽ tại Bình Dương như: Trung tâm Điều hành thông minh, Đại học Quốc tế Miền đông với Vườn ươm doanh nghiệp Becamex, Fablab, Trung tâm sản xuất Tiên tiến; Trung tâm thương mại thế giới WTC… nhằm xây dựng và phát triển Bình Dương ngày một thông minh hơn, tốt đẹp và đáng sống hơn.

Block 71 Sài Gòn là hợp tác chiến lược giữa NUS Enterprise và Becamex IDC, là cửa ngõ kết nối cộng đồng khởi nghiệp công nghệ Việt Nam với quốc tế, hỗ trợ tiếp cận cố vấn và tăng trưởng tại thị trường địa phương và toàn cầu.

Hoạt động từ tháng 10.2020 đến nay, Block 71 Sài Gòn đã xây dựng một cộng đồng khởi nghiệp công nghệ quốc tế năng động với hơn 40 thành viên, các công ty khởi nghiệp trong và ngoài nước.

Block 71 Sài Gòn cũng đã kết nối với các đối tác quan trọng hệ sinh thái khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo bao gồm Trường đại học, Quỹ đầu tư mạo hiểm, Doanh nghiệp lớn, Các chương trình ươm tạo nhằm xây dựng các chương trình hỗ trợ startups đẳng cấp quốc tế.

DMCA.com Protection Status