• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Phó thủ tướng Úc xin từ chức vì lộ tin nhắn nói xấu cấp trên

  Byadmin

  Feb 6, 2022
  pho thu tuong uc xin tu chuc vi lo tin nhan noi xau cap tren
  Phó thủ tướng Úc xin từ chức vì lộ tin nhắn nói xấu cấp trên - Ảnh 1.

  Thủ tướng Úc Scott Morrison (bên trái) lướt ngang cấp phó Barnaby Joyce trong một cuộc họp tại quốc hội – Ảnh chụp màn hình

  “Ông ta là một kẻ dối trá, đạo đức giả theo những gì tôi quan sát và chuyện đó đã diễn ra suốt thời gian dài”, ông Joyce viết trong tin nhắn gửi cho một cựu chính khách hồi tháng 3-2021.

  Những tin nhắn này được truyền thông Úc công bố ngày 4-2 và ngay lập tức thu hút sự chú ý với nhiều đồn đoán cho rằng ông Joyce và ông Morrison “bằng mặt không bằng lòng”.

  Sự việc buộc phó thủ tướng Úc phải tổ chức họp báo giải thích ngày 5-2. Trong đó ông cho biết đã gọi điện xin lỗi ông Morrison và nộp đơn xin từ chức nhưng không được chấp thuận, theo Đài ABC News.

  Ngày 6-2, Thủ tướng Morrison thể hiện mong muốn khép lại mọi tranh cãi khi tuyên bố ông tha thứ cho ông Joyce và không để tâm đến những tin nhắn nói xấu kia.

  “Người Úc quan tâm đến công việc và cuộc sống của họ hơn thay vì các tin nhắn người khác gửi cho nhau”, ông Morrison uyển chuyển vấn đề.

  Khi được hỏi liệu cử tri có thể tin tưởng ông sau khi chính phó thủ tướng đã gọi ông là kẻ dối trá, ông Morrison khẳng định ông Joyce đã thay đổi suy nghĩ sau khi hai người làm việc chặt chẽ cùng nhau.

  Thời điểm tin nhắn được gửi, ông Joyce vẫn chưa là phó thủ tướng. Phải đến tháng 6-2021, khi trở thành lãnh đạo Đảng Quốc gia Úc, ông Joyce mới được cất nhắc vào vị trí này.

  Trong cuộc họp báo ngày 5-2, ông Joyce thừa nhận những nhận định về ông Morrison không dựa trên quan hệ làm việc trực tiếp. Một bộ trưởng khác trong chính quyền ông Morrison cũng cố gắng xoay chuyển tình hình khi tiết lộ ông Joyce đang ở trong một bối cảnh khác, suy nghĩ khác khi nói xấu thủ tướng.

  Thủ tướng Morrison thuộc Đảng Tự do Úc và nắm quyền từ năm 2018 đến nay. Trả lời báo giới ngày 6-2, ông cho rằng việc các chính trị gia tức giận và buông những lời khó nghe là điều thường tình vì họ cũng là người bình thường như bao người khác.