• Wed. May 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Phó thủ tướng yêu cầu tạo điều kiện để công dân nhập cảnh về nước

  Byadmin

  Feb 7, 2022
  pho thu tuong yeu cau tao dieu kien de cong dan nhap canh ve nuoc

  Bộ Ngoại giao báo cáo Thủ tướng chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

  Ngày 7/2, Văn phòng Chính phủ truyền đạt chỉ đạo nêu trên của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Chỉ đạo này được đưa ra sau khi Bộ Ngoại giao có đề nghị về việc thực hiện các chuyến bay đưa công dân có hoàn cảnh khó khăn từ nước ngoài về nước. Lãnh đạo Chính phủ nêu rõ, việc thực hiện các chuyến bay này phải đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

  Cùng ngày, Bộ Giao thông Vận tải thông tin, hơn một tuần qua (31/1 đến 7/2), các hãng hàng không nước ngoài đã thực hiện 36 chuyến bay thường lệ và không thường lệ, vận chuyển 2.055 hành khách là công dân Việt Nam từ Đài Loan, Campuchia, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản và Trung Đông (UAE, Thổ Nhĩ Kỳ) về nước.

  Từ 31/1, Bộ Giao thông Vận tải đã chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam triển khai chỉ đạo của Thủ tướng, trong đó đồng ý việc thông báo và cấp phép bay cho các hãng hàng không nước ngoài chở công dân Việt Nam về nước mà không yêu cầu văn bản xét duyệt nhân sự.

  Công dân Việt Nam trên chuyến bay hồi hương từ Indonesia, ngày 29/7/2020. Ảnh: Bộ Ngoại giao

  Công dân Việt Nam trên chuyến bay hồi hương từ Indonesia, ngày 29/7/2020. Ảnh: Bộ Ngoại giao

  Theo thống kê của Bộ Ngoại giao đến cuối tháng 1/2022, còn nhiều công dân Việt Nam đang bị mắc kẹt ở các nước. Đặc biệt tại khu vực Trung Đông và châu Phi, có hơn 600 công dân chưa thể về nước; trong đó tại Saudi Arabia có 200 người; Angola có 150 người; UAE có 85 người…

  Đoàn Loan – Viết Tuân