• Mon. Jun 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Phó tổng thống Mỹ có thể sắp thăm Việt Nam

  Byadmin

  Jul 27, 2021
  pho tong thong my co the sap tham viet nam

  Phó tổng thống Mỹ Harris có thể đến Việt Nam và Singapore trong tháng 8, nhiều khả năng là thảo luận về tình hình Covid-19.

  Nguồn tin giấu tên am hiểu vấn đề hôm 26/7 tiết lộ Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ đến Việt Nam và Singapore trong tháng 8, dù chi tiết về chuyến thăm chưa được hoàn thiện. “Ứng phó đại dịch Covid-19 nhiều khả năng sẽ xuất hiện trong chương trình nghị sự của Harris”, nguồn tin này nói thêm.

  Đây dự kiến là chuyến công du nước ngoài thứ hai của Phó tổng thống Mỹ kể từ khi nhậm chức, sau chuyến thăm Mexico và Guatemala hồi tháng 6 nhằm mục tiêu giảm số người di cư từ Trung Mỹ.

  Phó tổng thống Harris trong một cuộc họp tại Nhà Trắng hồi tháng 3. Ảnh: Reuters.

  Phó tổng thống Harris trong một cuộc họp tại Nhà Trắng hồi tháng 3. Ảnh: Reuters.

  Các nước Đông Nam Á đang hứng chịu một trong những đợt bùng phát Covid-19 tồi tệ nhất thế giới do ảnh hưởng từ chủng Delta và tiêm vaccine chậm.

  Theo phân tích từ Bloomberg, dựa trên dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, đà bùng phát Covid-19 tại Đông Nam Á gần đây đã vượt qua các khu vực từng bị dịch ảnh hưởng nặng nề trước kia như Mỹ Latin và Ấn Độ. Trong khi đó, tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 của Đông Nam Á là 9%, chỉ cao hơn châu Phi và Trung Á trong khi kém xa các nước phát triển Tây Âu và Bắc Mỹ, nơi hơn một nửa dân số đã được tiêm chủng.

  Khi hầu hết các nước phát triển đang dần mở cửa trở lại, tình hình dịch tồi tệ hơn ở Đông Nam Á đồng nghĩa với việc các nước phải tái áp đặt những biện pháp hạn chế để khống chế dịch.

  Vũ Anh (Theo Reuters)