• Sun. Nov 27th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Phòng giáo dục kêu gọi trường đóng tiền để… dự hội thi do sở tổ chức

Byadmin

Oct 29, 2022
Phòng giáo dục kêu gọi trường đóng tiền để... dự hội thi do sở tổ chức - Ảnh 1.

Trường mầm non Thành Sơn, một trong những cơ sở giáo dục thuộc huyện Bá Thước (Thanh Hóa) – Ảnh: HÀ ĐỒNG

Hiệu trưởng các nhà trường ở huyện Bá Thước (tỉnh Thanh Hóa) cho biết: “Chúng tôi rất bất ngờ khi nhận được thư ngỏ của Phòng Giáo dục và Đào tạo Bá Thước về việc kêu gọi đóng góp tiền để phòng đưa học sinh, vận động viên đi dự thi “Giai điệu tuổi hồng” và “Hội thao người giáo viên nhân dân”, do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại TP Thanh Hóa.

Kinh phí của nhà trường rất hạn hẹp, chỉ được chi cho hoạt động nghiệp vụ và chi thường xuyên. Tuy nhiên, do Phòng Giáo dục và Đào tạo có thư ngỏ kêu gọi, nhà trường phải tiết kiệm chi tiêu để hỗ trợ 1 triệu đồng cho phòng”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 29-10, ông Hà Tự Nhiên – trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bá Thước – cho biết: “Thư kêu gọi các trường đóng góp tiền hỗ trợ thí sinh, vận động viên tham gia cuộc thi được bàn bạc công khai, thống nhất trong nội bộ phòng. Số tiền quyên góp được, phòng chi hỗ trợ, bồi dưỡng thêm cho thí sinh, vận động viên, huấn luyện viên một cách công khai, minh bạch.

Sau khi có ý kiến của lãnh đạo UBND huyện, phòng đang làm bản giải trình, báo cáo chủ tịch UBND huyện về vụ việc này. Trong những ngày tới, phòng sẽ trả lại số tiền quyên góp cho các nhà trường”.

Còn ông Võ Minh Khoa – chủ tịch UBND huyện Bá Thước – khẳng định: “Lãnh đạo huyện không biết nội dung Phòng Giáo dục và Đào tạo gửi thư ngỏ đến các nhà trường kêu gọi đóng góp tiền để đưa thí sinh, vận động viên tham dự hai cuộc thi do sở tổ chức. Việc làm nêu trên của phòng là tùy tiện, tắc trách. Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu trưởng phòng báo cáo, giải trình vụ việc.

Đầu tuần tới, lãnh đạo huyện sẽ có cuộc họp với Phòng Giáo dục và Đào tạo về nội dung vụ việc này, với quan điểm sẽ xử lý nghiêm tập thể, cá nhân liên quan nếu có sai phạm”.

Được biết, Bá Thước là huyện miền núi nghèo, hiện có 72 trường học các cấp.

Phòng giáo dục kêu gọi trường đóng tiền để... dự hội thi do sở tổ chức - Ảnh 2.

Thư ngỏ của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bá Thước (Thanh Hóa) gửi các trường – Ảnh: CTV