• Fri. Nov 25th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Phòng khám ‘hội chứng World Cup’

Byadmin

Nov 25, 2022
Phòng khám hội chứng World Cup - Ảnh 1.

Người dân thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) xem trận khai mạc World Cup 2022 hôm 20-11 – Ảnh: IC

Phòng khám này đã tiếp nhận hơn 60 bệnh nhân chỉ trong hai ngày gần đây. Phòng khám ghi nhận số lượng bệnh nhân cao sau trận thua bất ngờ của đội tuyển Argentina trước Saudi Arabia hôm 22-11. 

“Hội chứng World Cup” thường chỉ sự gia tăng đột ngột các bệnh về đường tiêu hóa, tim mạch, mạch máu não và hô hấp, do một số người hâm mộ thức khuya để xem các trận đấu ở World Cup.

Bác sĩ Trương Ngạn Trung tại Bệnh viện Y học cổ truyền Mai Châu cho biết sau trận thua bất ngờ của đội tuyển Argentina trước Saudi Arabia, nhiều người hâm mộ đã có các triệu chứng như tức ngực và khó thở. 

Bác sĩ Trương cho biết phần lớn bệnh nhân đến khám là nam giới. Họ bị mất ngủ, rối loạn chức năng cơ quan nội tạng, dễ bị kích động và các triệu chứng khác do thức khuya liên tục và do tâm trạng thay đổi.

Theo bác sĩ Trương, ý tưởng về phòng khám nói trên đã được đưa ra từ World Cup 2018. Lúc đó, một người hâm mộ theo dõi bóng đá hơn 10 năm khó ngủ vì tuyển Đức bị loại ngay từ vòng bảng. Người này đi làm vào ngày hôm sau với tình trạng chóng mặt và buồn nôn, và không thể cử động tay phải sau một cơn co giật.

Bác sĩ Trương nói rằng ngoài việc tư vấn sức khỏe cho người hâm mộ, việc mở phòng khám nói trên còn giúp thu hút sự chú ý của mọi người đến các vấn đề sức khỏe có thể xảy ra do thức khuya quá nhiều và do tâm trạng thay đổi bất ngờ.