• Sun. Nov 27th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Phóng quá tốc độ 57 lần trong 2 tháng, chủ xe bị phạt 1,3 tỉ đồng

Byadmin

Oct 24, 2022
Phóng quá tốc độ 57 lần trong 2 tháng, chủ xe bị phạt 1,3 tỉ đồng - Ảnh 1.

John Kelly phải nhận khoản phạt khổng lồ vì liên tục vi phạm luật giao thông trong thời gian ngắn – Ảnh minh họa: Outsize Magazine

John Kelly đã phải nhận mức phạt tổng cộng xấp xỉ 47.000 bảng sau khi bị phát hiện lái xe ở tốc độ gần 100 km/h, trong vùng nội đô chỉ cho phép tối đa 30 dặm/giờ (gần 50 km/h).

Người đàn ông 29 tuổi sống ở vùng Cardiff, Anh này vi phạm tổng cộng… 57 lần vượt quá tốc độ cho phép, theo camera tốc độ tại khu vực ông sinh sống ghi nhận, cùng với đó là một lỗi vượt đèn đỏ. 

Chiếc xe để John phóng nhanh vượt ẩu là một… chú bọ cánh cam Volkswagen Beetle.

Số lần vi phạm của John và chiếc Volkswagen nhiều tới nỗi thông tin về xe đã được lan khắp nước Anh và bị điều tra. Tới ngày 14-4 năm nay, chiếc xe bị phát hiện tại vùng Staffordshire và bị tạm giữ vì không có bảo hiểm.

Phóng quá tốc độ 57 lần trong 2 tháng, chủ xe bị phạt 1,3 tỉ đồng - Ảnh 2.

Chiếc xe bị phát hiện chạy 100 km/h trong nội đô lại là một chiếc Volkswagen Beetle vốn không nổi tiếng vì khả năng vận hành – Ảnh minh họa: Getty Images

Đơn báo phạt nhanh chóng được gửi về nhà John, tuy vậy các cơ quan chức năng không nhận được phản hồi từ người đàn ông này. 

Số đơn này sau đó được chuyển lên tòa án và sau quá trình xét xử vắng mặt, số tiền phạt 46.880 bảng được đưa ra, cùng với đó là việc cấm lái xe trong 36 tháng và trừ 48 điểm bằng lái.

Trước đó vào tháng 2 năm nay tại Anh, một bà mẹ 5 con bị phát hiện chạy quá tốc độ 5 lần trong 19 ngày. Tuy nhiên số tiền phạt mà người phụ nữ 36 tuổi này phải nhận chỉ là 618 bảng và cấm lái 36 tháng.

Tại Anh, lỗi chạy quá tốc độ có số tiền phạt tối thiểu là 100 bảng và trừ 3 điểm bằng lái. Người vi phạm cũng có thể tham gia một khóa học lái xe an toàn trong tốc độ cho phép trong một ngày để không phải nhận án phạt trên. 

Nếu đã bị trừ 9 điểm hoặc phạm lỗi tốc độ nghiêm trọng (chẳng hạn trường hợp mới đây của John), họ sẽ bị đưa ra tòa xét xử.