• Tue. Oct 26th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Phong tỏa cảng cá lớn nhất Bình Thuận

  Byadmin

  Oct 4, 2021
  phong toa cang ca lon nhat binh thuan

  Cảng cá nằm ở TP Phan Thiết bị phong tỏa, đóng cửa từ 0h hôm nay do liên quan nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây.

  Hôm qua, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ trong cảng cá được yêu cầu sắp xếp, thu dọn, kết thúc hoạt động. Việc đánh bắt hải sản cũng phải dừng đối với tàu thuyền của ngư dân các phường: Đức Thắng, Đức Nghĩa, Lạc Đạo, Đức Long, Bình Hưng, Hưng Long, Phú Tài, Phú Trinh, xã Tiến Lợi và thôn Tiến Đức xã Tiến Thành.

  Cảng cá Phan Thiết trước ngày đóng cửa, trưa 4/10. Ảnh: Việt Quốc

  Cảng cá Phan Thiết trước ngày đóng cửa, trưa 4/10. Ảnh: Việt Quốc

  Ông Nguyễn Văn Chiến, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận cho biết, hiện còn khoảng 180 tàu cá của các phường xã trên đánh bắt trên biển. Để không gây thiệt hại kinh tế, các tàu này sẽ được phép cập cảng, bốc dỡ hải sản khi về bờ, sau đó neo đậu đúng vị trí để phòng chống dịch.

  Tàu cá của các phường xã không áp dụng Chỉ thị 16 như Thanh Hải, Phú Hài, Hàm Tiến, Mũi Né… vẫn được hoạt động, nhưng sẽ cập bến cảng cá Phú Hài, cách trung tâm Phan Thiết chừng 4 km.

  Theo Sở Y tế Bình Thuận, các ca nhiễm cộng đồng ở Phan Thiết tăng trở lại, chưa có dấu hiệu dừng lại và khó kiểm soát do chưa rõ nguồn lây. Từ ngày 25/9 đến nay, thành phố biển này đã ghi nhận 158 ca nhiễm cộng đồng. Thành phố biển mở rộng vùng giãn cách theo Chỉ thị 16 qua gần như toàn bộ khu vực phía Nam sông Cà Ty, từ 0h ngày 4/10.

  Ghe thuyền không ra khơi neo đậu dọc sông Cà Ty, kề cảng Phan Thiết. Ảnh: Việt Quốc

  Ghe thuyền không được ra khơi neo đậu dọc sông Cà Ty, kề cảng Phan Thiết. Ảnh: Việt Quốc

  Hôm nay, Sở Y tế Bình Thuận đã điều động gần 400 nhân viên y tế tới Phan Thiết hỗ trợ, tổng lực xét nghiệm sàng lọc, tìm F0 trong cộng đồng. Tất cả người dân trong vùng giãn cách Chỉ thị 16 sẽ được lấy mẫu ba ngày một lần.

  Đến tối 4/10, Bình Thuận ghi nhận 3.462 ca nhiễm, trong đó Phan Thiết 934 ca.

  Việt Quốc