• Mon. Sep 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Phụ huynh bật khóc trong lễ khai giảng đặc biệt, ‘Năm học của sự biết ơn’

Byadmin

Sep 5, 2022
Phụ huynh bật khóc trong lễ khai giảng đặc biệt, ‘Năm học của sự biết ơn’ - Ảnh 1.

Mẹ và con vỡ òa cảm xúc sau khi tham gia hoạt động con và cha mẹ rửa chân cho nhau – Ảnh: NGUYÊN BẢO

Tối 5-9, Trường tiểu học & THCS Xanh Tuệ Đức (Hà Nội) tổ chức lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 với chủ đề: Năm học của sự biết ơn!

Các hoạt động mang đậm tính nhân văn với sự tham gia của học sinh và phụ huynh diễn ra từ 14h đến 18h, với các hoạt động như: Kết nối yêu thương: con và cha mẹ rửa chân cho nhau, Tiệc trà biết ơn, Tọa đàm biết ơn… Đến 18h15, bắt đầu diễn ra lễ khai giảng năm học mới.

Phát biểu tại lễ khai giảng đặc biệt, bà Phạm Thị Tâm, hiệu trưởng Trường tiểu học & THCS Xanh Tuệ Đức, cho biết chủ đề năm học của nhà trường qua các năm có tính tiếp nối.

Từ Năm học của sự hiểu biết, Năm học của sự tử tế, Năm học của sự trưởng thành và năm học 2022 – 2023 này là chủ đề vô cùng trân quý: Năm học của sự biết ơn.

“Đây là cơ hội để thầy trò Trường Xanh Tuệ Đức mong muốn gieo những hạt mầm của lòng biết ơn, trân trọng những gì mà bản thân chúng ta đang được có mỗi ngày. Dù chúng ta có làm bất cứ điều gì, trở thành bất cứ ai và thành công vượt bậc như thế nào, thì mục đích chính trong cuộc đời này, cuối cùng phải là hạnh phúc. Các em biết không: lòng biết ơn chính là chất liệu tạo nên hạnh phúc”, bà Tâm nói.

Với chủ đề Năm học của sự biết ơn, các hoạt động đặc biệt trong ngày khai giảng đã để lại nhiều sự xúc động mạnh mẽ trong lòng phụ huynh và các em học sinh.

Tham gia hoạt động con và cha mẹ rửa chân cho nhau, chị Nguyễn Thị Đoan, phụ huynh em Bùi Thảo Nhi, lớp 2A4, rưng rưng nước mắt và cho biết rất hạnh phúc khi nhìn cô con gái bé nhỏ làm những hành động biết ơn, thể hiện tình cảm với mẹ.

“Tôi cảm thấy rất tuyệt vời khi nhà trường đưa lòng biết ơn vào từng hoạt động nhỏ, cũng như trong suốt quá trình học của các con, để các con biết cách yêu thương nhiều hơn”, chị Đoan xúc động chia sẻ.

Phụ huynh Nguyễn Thị Yến cho biết ở nhà chưa bao giờ được con trực tiếp rửa chân cho mẹ như thế này, rất bất ngờ hôm nay đưa con đi khai giảng vào lớp 1 lại được tham gia hoạt động gắn kết giữa cha mẹ và con cái.

Chị Yến nói: “Đây là buổi trải nghiệm đầu tiên, mình cảm nhận được hoạt động không chỉ ý nghĩa với các con mà chính phụ huynh cũng có những giây phút để hồi tưởng, nhớ về sự biết ơn với chính cha mẹ mình. Từ những hành động nhỏ như vậy thôi sẽ nuôi dưỡng dần đạo đức cho con cái”.

Thầy Phạm Tuấn Đạt, giám đốc điều hành hệ thống Trường Xanh Tuệ Đức, cho biết với chủ đề Năm học của sự biết ơn, nhà trường hướng đến mục tiêu không chỉ ghi nhận những thành tích của học sinh, hơn hết giúp các em vận dụng kiến thức thành hành động, vận dụng từ trường đến nhà và lan tỏa ra xã hội.

Một số hình ảnh xúc động tại lễ khai giảng đặc biệt:

Phụ huynh bật khóc trong lễ khai giảng đặc biệt, ‘Năm học của sự biết ơn’ - Ảnh 2.

Chị Nguyễn Thị Đoan không kìm được nước mắt khi lần đầu tiên được con gái rửa chân cho mẹ tại lễ khai giảng bước vào lớp 2 – Ảnh: NGUYÊN BẢO

Phụ huynh bật khóc trong lễ khai giảng đặc biệt, ‘Năm học của sự biết ơn’ - Ảnh 3.

Một học sinh vui vẻ rửa chân cho mẹ. Chị Hồ Diệu Linh – mẹ của em – chia sẻ bình thường ở nhà các con chưa bao giờ rửa chân cho mẹ, nhưng khi đến trường con được tham gia những hoạt động thể hiện lòng biết ơn đối với đấng sinh thành. “Mình cảm thấy rất hạnh phúc, tuyệt vời”, chị Linh nói.

Phụ huynh bật khóc trong lễ khai giảng đặc biệt, ‘Năm học của sự biết ơn’ - Ảnh 4.

Em Bùi Hà Nguyên, học sinh lớp 4A1, tỉ mẩn lau chân cho bà ngoại sau khi rửa chân cho bà xong. Bà ngoại của Nguyên cho biết ở nhà khi cả nhà nấu thuốc để ngâm chân, Nguyên cũng hay rửa chân cho bà. “Đây là cách giáo dục rất tốt, để các con thể hiện lòng biết ơn, biết trân trọng những gì mà ông bà, bố mẹ đã dành cho mình, sau này các con sẽ trở thành các công dân tốt”, bà ngoại Nguyên nói.

Phụ huynh bật khóc trong lễ khai giảng đặc biệt, ‘Năm học của sự biết ơn’ - Ảnh 5.

Phụ huynh rửa chân lại cho con em, gắn kết tình cảm – Ảnh: NGUYÊN BẢO

Phụ huynh bật khóc trong lễ khai giảng đặc biệt, ‘Năm học của sự biết ơn’ - Ảnh 6.

Phụ huynh bật khóc sau khi cả hai mẹ con thực hiện xong hoạt động con và cha mẹ rửa chân cho nhau – Ảnh: NGUYÊN BẢO

Phụ huynh bật khóc trong lễ khai giảng đặc biệt, ‘Năm học của sự biết ơn’ - Ảnh 7.

Những cái ôm chặt sau phút giây xúc động vì hạnh phúc – Ảnh: NGUYÊN BẢO

Phụ huynh bật khóc trong lễ khai giảng đặc biệt, ‘Năm học của sự biết ơn’ - Ảnh 8.

Mẹ con gắn kết hơn sau khi tham gia hoạt động – Ảnh: NGUYÊN BẢO

Phụ huynh bật khóc trong lễ khai giảng đặc biệt, ‘Năm học của sự biết ơn’ - Ảnh 9.

Cũng trong ngày khai giảng, học sinh khối 9 tự tay chuẩn bị trà, bánh và cùng uống trà, chia sẻ với thầy cô, bố mẹ về những suy nghĩ mà chưa từng nói ra. Trong ảnh: em Trần Phan Cẩm Sương, học sinh lớp 9A3, mời bánh, tri ân các phụ huynh tham gia tiệc trà – Ảnh: NGUYÊN BẢO

Phụ huynh bật khóc trong lễ khai giảng đặc biệt, ‘Năm học của sự biết ơn’ - Ảnh 10.

Học sinh cùng phụ huynh và thầy cô viết những lời nhắn vào thiệp thông điệp biết ơn để trao tặng và lan tỏa những điều tốt đẹp thông qua thực hành biết ơn – Ảnh: NGUYÊN BẢO

DMCA.com Protection Status