• Sun. Jul 3rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Phụ huynh sốc vì trường gợi ý nữ sinh mặc quần áo định hình

  Byadmin

  Jan 15, 2022
  phu huynh soc vi truong goi y nu sinh mac quan ao dinh hinh

  MỹMột trường trung học cơ sở ở bang Mississippi phải hủy bỏ kế hoạch phát quần áo định hình cho nữ sinh sau khi bị phụ huynh chỉ trích.

  Ashley Heun, có con gái học lớp 8 ở thành phố Southaven, quận DeSoto, bang Mississippi, nhận được lá thư trường gửi hôm 11/1.

  Bức thư có tiêu đề: “Tại sao các cô gái bị ảnh hưởng bởi hình ảnh cơ thể”. Trong thư, cố vấn của nhà trường nói rằng “những bé gái có hình ảnh cơ thể tích cực nhiều khả năng có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt hơn”.

  “Chúng tôi, các cố vấn của trường Trung học Southaven, có cơ hội cung cấp một số tài liệu lành mạnh cho con gái bạn về việc duy trì hình ảnh cơ thể tích cực”, bức thư viết. “Chúng tôi cũng đang cung cấp cho các em quần áo định hình, áo ngực và các sản phẩm sức khỏe khác”. Trang phục định hình được định nghĩa là đồ bó sát để kiểm soát hoặc định hình dáng của người mặc.

  Ashley Heun và con gái Caroline, 13 tuổi. Ảnh: Ashley Heun

  Ashley Heun và con gái Caroline, 13 tuổi. Ảnh: Ashley Heun

  Bức thư sau đó yêu cầu phụ huynh đồng ý cho con gái của họ nhận các mặt hàng và hỏi họ cần quần áo định hình cỡ nào, từ size S đến XXX.

  Heun “sốc” và “tức giận” khi đọc thư.

  “Tôi đã phải xem lại vài lần để chắc chắn những gì mình đang đọc. Bản năng đầu tiên của tôi là tới trường và hét vào những ai tôi có thể tìm thấy”, Heun kể, cho biết con gái cô, Caroline, gọi bức thư là “ngốc nghếch” và không hiểu mục đích của nó là gì.

  Bà mẹ hai con mất vài tiếng để bình tĩnh và suy nghĩ thấu đáo những gì mình muốn nói, sau đó viết bài chia sẻ nỗi lo lắng lên Facebook, Twitter. Bài viết của cô nhanh chóng nhận được sự đồng tình của các phụ huynh. Heun cũng gửi thư gửi cho hiệu trưởng trường Southaven, thầy John Sartain.

  Ngay hôm sau, 12/1, thầy Sartain đã gọi điện xin lỗi Heun và giải thích rằng trường nhận được quyên góp áo lót, đồ lót và quần áo định hình nên đã xây dựng chương trình để sử dụng chúng. Nhưng sau khi Heun và một số phụ huynh khác phàn nàn, nhà trường đã quyết định hủy bỏ kế hoạch.

  Lauren Margeson, trợ lý hành chính của giám đốc học khu DeSoto County, nơi quản lý trường Trung học Southaven, cho hay học khu đã biết về mẫu đơn cho phép của phụ huynh do trường gửi, đồng thời xác nhận chương trình đã bị dừng lại.

  “Giới chức học khu hiểu loại thông tin này gây ra mối quan tâm và lo lắng cho phụ huynh như thế nào”, Margeson cho biết trong một thông cáo.

  Hình ảnh minh họa về món đồ định hình cơ thể. Ảnh: Adobe Stock

  Hình ảnh minh họa về món đồ định hình cơ thể. Ảnh: Adobe Stock

  CNN đã liên hệ với trường Trung học Southaven để đưa ra bình luận, đồng thời tham khảo ý kiến của nhiều chuyên gia. John Duffy, tác giả cuốn sách “Nuôi dạy thanh thiếu niên trong thời đại lo lắng”, đã chia sẻ về cách các bậc cha mẹ có thể giải quyết vấn đề về cơ thể với con cái của họ.

  “Chúng ta có một thế hệ trẻ em luôn bận tâm đến vẻ ngoài của chúng. Giá trị bản thân và lòng tự trọng của các em thường phụ thuộc vào cân nặng hoặc những sai sót trong nhận thức về cơ thể của mình. Ngay cả khi mới học cấp hai, vẻ ngoài hình thể hầu như luôn xuất hiện trong tâm trí bọn trẻ”, tác giả Duffy cho hay.

  Ông gợi ý biện pháp can thiệp hữu ích và hiệu quả là tập trung vào cả việc chấp nhận cơ thể của bạn và nỗ lực để phát triển sức mạnh, chứ không phải là một cơ thể “hoàn hảo”.

  Phyllis Fagell, tác giả cuốn “Những vấn đề ở trường trung học” và là cố vấn học đường, cũng đưa ra cách giải quyết những lo lắng này.

  “Những bình luận có vẻ vô thưởng vô phạt như ‘Bạn có chắc là muốn được phục vụ bữa ăn thứ hai không?’ có thể là tàn bạo đối với một học sinh trung học”, bà Fagell nói.

  Bà lưu ý rằng đại dịch ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tinh thần của học sinh. Với việc các trường mở cửa trở lại, học sinh thậm chí còn nhạy cảm hơn với các vấn đề về hình ảnh cơ thể.

  Bình Minh (Theo CNN, People)