• Mon. Oct 25th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Phụ huynh và giáo viên Khánh Hòa đề nghị cho lùi thời điểm học tập trung

  Byadmin

  Oct 13, 2021
  phu huynh va giao vien khanh hoa de nghi cho lui thoi diem hoc tap trung
  Phụ huynh và giáo viên Khánh Hòa đề nghị cho lùi thời điểm học tập trung - Ảnh 1.

  Trường THPT Lý Tự Trọng, TP Nha Trang (Khánh Hòa) – Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

  Sáng 13-10, ông Trần Nguyên Lập, trưởng Phòng GDĐT TP. Nha Trang, cho biết qua thăm dò “có nhiều phụ huynh đang rất lo lắng vì dù nhà trường có yêu cầu thực hiện 5K nhưng sẽ rất khó đảm bảo việc học sinh thực hiện nghiêm túc tuyệt đối, trong khi ở Nha Trang vẫn còn nhiều ca nhiễm COVID-19 “.

  Còn ông Huỳnh Vĩnh Khang – hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (TP Nha Trang), cho biết, theo kết quả tìm hiểu của giáo viên, “hầu hết học sinh các lớp 12 có ý kiến học online hay trực tiếp các em đều chấp hành nhưng phần đông các em vẫn muốn học online cho an toàn”. Còn các lớp 10, 11,  thì “phần đông các em học sinh cho biết ở nhà bố mẹ nói dịch bệnh COVID-19 còn nhiều nên chưa muốn cho con đi học tập trung”.

  Trong khi đó, ông Khang và nhiều thầy cô giáo cũng đều rất lo lắng, bởi thực hiện các quy định về giãn cách cho hàng ngàn học sinh là “rất khó để đảm bảo được như lý thuyết và quy định”.

  Chẳng hạn, theo ông Khang, thực hiện giãn cách, mỗi lớp sẽ phải bố trí học 2 phòng. Như vậy, nhiều trường không đủ phòng. Còn nếu có đủ phòng thì cũng khó có đủ giáo viên, với số lượng lớp nhân đôi. 

  “Còn nếu lắp màn hình cho một trong hai lớp chia đôi học qua màn hình thì hóa ra học trực tiếp cũng như học trực tuyến” – ông Khang nói.

  Vì vậy, theo ông Lập, rất nhiều phụ huynh đang có ý kiến đề nghị tỉnh xem xét, lùi thời gian tổ chức cho học sinh học tập trung đến cuối tháng 11-2021.

  Nhiều phụ huynh và giáo viên cho rằng Bộ Y tế đã có thông báo về việc tiêm vắc xin cho trẻ em từ 12-17 tuổi. Như vậy, khi học sinh được tiêm vắc xin rồi tổ chức cho học tập trung thì sẽ được an toàn hơn. 

  Theo bà Hoàng Thị Lý, nguyên phó giám đốc phụ trách Sở GDĐT tỉnh Khánh Hòa, “dù việc dạy và học trực tuyến có thể không bằng trực tiếp nhưng trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 như hiện nay thì việc đảm bảo an toàn cho học sinh phải là ưu tiên trên hết”.

  Ông Đoàn Minh Long – đại biểu HĐND tỉnh, chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa – cũng cho rằng ông “hoàn toàn tán đồng” với đề xuất lùi thời gian cho học tập trung theo dự kiến từ ngày 18-10. 

  Lý do là hiện nay, các ca F0 trong cộng đồng, nhất là tại TP Nha Trang, vẫn đang xuất hiện khá nhiều, nên có thể lùi đến đầu tháng 11-2021, nên “để dịch bệnh có thể kiểm soát được ổn định hơn rồi hãy học tập trung cho an toàn”.

  Trả lời vấn đề này, ông Nguyễn Văn Thiện, chánh văn phòng UBND, kiêm người phát ngôn của tỉnh Khánh Hòa, cho biết: “Đối với các ý kiến có liên quan và nguyện vọng chính đáng của phụ huynh học sinh thì Sở GDĐT và lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đều ghi nhận và sẽ tiếp tục xem xét, tiếp thu để chỉ đạo thực hiện cho phù hợp”.