• Tue. Sep 13th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Phú Nhuận đề xuất cấm đường Trường Sa làm khu phố ẩm thực, Sở GTVT bác

Byadmin

Sep 13, 2022
Phú Nhuận đề xuất cấm đường Trường Sa làm khu phố ẩm thực, Sở GTVT bác - Ảnh 1.

Kênh Nhiêu Lộc nhìn từ trên cao – Ảnh: T.T.D.

Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM vừa có ý kiến đối với đề xuất cấm xe đi trên đường Trường Sa, quận Phú Nhuận phục vụ làm khu ẩm thực Phan Xích Long.

Trước đó, UBND quận Phú Nhuận đề xuất với Sở GTVT TP về việc cấm xe lưu thông đường Trường Sa (đoạn qua Câu lạc bộ thể dục thể thao Rạch Miễu) phục vụ đề án phố ẩm thực Phan Xích Long. Tuy nhiên, Sở GTVT TP nhận định không nên làm như vậy vì ảnh hưởng đến giao thông đi lại.

Theo Sở GTVT TP, đường Trường Sa và Hoàng Sa dọc theo kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè là tuyến đường trục chính quan trọng của TP, đi qua các quận 1, 3, Bình Thạnh, Phú Nhuận và Tân Bình.

Hiện hai tuyến đường này góp phần rất lớn trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm áp lực lưu thông cho các tuyến đường khác của TP. Cho nên đề xuất trên của UBND quận Phú Nhuận là không phù hợp với tình hình giao thông. 

Trong phương án của UBND quận Phú Nhuận có đề xuất đoạn đường thay thế nhưng vẫn làm chia cắt tuyến đường mang tính chất đường trục chính của TP.

Sở GTVT TP cũng cho rằng trong đề án xây dựng phố ẩm thực Phan Xích Long chỉ giới hạn trong phạm vi trục đường Phan Xích Long dẫn vào khu dân cư Rạch Miễu, các tuyến đường nhánh (mang tên đường hoa), đường Nguyễn Công Hoan và đường Cù Lao, không đề cập đến việc sử dụng đường Trường Sa.

Do đó, Sở GTVT TP đề nghị UBND quận Phú Nhuận chỉ thực hiện phố ẩm thực Phan Xích Long trên các đoạn đường mang tính chất nội bộ, đường giao thông khu vực, không thực hiện trên các tuyến đường liên quận để hạn chế đến mức thấp nhất việc ảnh hưởng tới mạng lưới giao thông chung. 

DMCA.com Protection Status