• Wed. May 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  ‘Phụ nữ nội trợ tương đương kiếm chục triệu đồng’

  Byadmin

  Feb 22, 2022
  chamcon 1645523474 1645523493 4626 1645523497

  Nếu phụ nữ không ở nhà nấu ăn, chăm con thì gia đình vẫn tốn gần chục triệu để thuê người làm.

  Tôi thấy nhiều bạn có suy nghĩ rất lạ: phụ nữ ở nhà nội trợ nên không có tiếng nói với tài sản chồng mua.

  Bản thân tôi cũng đi làm, vợ tôi cũng có giai đoạn ở nhà chăm con. Nhưng chưa bao giờ tôi có suy nghĩ ở nhà nội trợ là ăn bám, không làm gì. Anh chồng nào nghĩ thế, mời ở nhà chăm con và nội trợ xem sao nhé, có dễ hơn đi làm không.

  Vừa rồi có bài viết “lương 12 triệu đồng, thuê giúp việc 8 triệu đồng vẫn không tìm được người”, hãy đọc bài viết đó để thấy vợ ở nhà chính là làm ra ít nhất hàng chục triệu đồng một tháng cho gia đình.

  Nếu không có vợ làm việc đó, chúng ta mất một khoản tiền để thuê người làm và chắc chắn vẫn không thể yên tâm như vợ. Vậy đừng nói ở nhà nội trợ là không đóng góp xu nào cho việc mua sắm của gia đình nhé.

  >> ‘Tiền lương’ 180 triệu cho 5 năm nội trợ

  Tôi là người rất lười, nên việc chi tiêu gia đình tôi giao hết cho vợ lo. Thẻ lương của tôi do vợ giữ, cần tiêu gì mua gì thì vợ rút. Chỉ những khoản lớn thì tôi chuyển khoản, nhưng trước đó sẽ bàn với vợ tôi xem cô ấy có đồng ý không.

  Tôi hết sức tránh cái suy nghĩ chồng kiếm ra bao nhiêu tiền, vợ kiếm ra bao nhiêu tiền Đã chung tay lo gia đình thì chỉ mong gia đình có cuộc sống tốt, hơn thua nhau làm gì những con số.

  Nếu chi li ra thì phải chia đôi cả công việc gia đình, chăm con, nấu ăn, chợ búa… liệu mấy người đàn ông sẵn sàng chia đôi ra với vợ những thứ đó.

  Thời đại nào rồi mà quá nhiều người vẫn còn tư tưởng ở nhà nội trợ là không được có tiếng nói. Tôi mà gả con gái vào một nhà như thế, thà tôi mang con về nuôi còn hơn để nó chịu khổ như vậy.

  Thiết Ngưu

  >>Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net. Gửi bài tại đây.