• Fri. Feb 3rd, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Phụ tá của Tổng thống Ukraine đệ đơn từ chức

Byadmin

Jan 24, 2023

Phó Chánh văn phòng tổng thống Ukraine Kyrylo Tymoshenko cho biết đã yêu cầu Tổng thống Zelensky miễn nhiệm cho ông vào ngày 23/1.

“Tôi cảm ơn Tổng thống Volodymyr Zelensky vì niềm tin tưởng và cơ hội để làm việc tốt mỗi ngày, mỗi phút”, Tymoshenko hôm nay viết trên ứng dụng nhắn tin Telegram.

Tymoshenko không đưa ra lý do từ chức. Truyền thông Ukraine trước đó đưa tin ông có thể là một phần của cuộc cải tổ nhân sự mà Tổng thống Zelensky đã công bố.

Phó Chánh văn phòng tổng thống Ukraine Kyrylo Tymoshenko. Ảnh: Văn phòng Tổng thống Ukraine.

Phó Chánh văn phòng tổng thống Ukraine Kyrylo Tymoshenko. Ảnh: Văn phòng Tổng thống Ukraine.

Một sắc lệnh chấp nhận đơn từ chức của Tymoshenko đã được công bố trên trang web của Tổng thống.

Ông Zelensky hôm qua cho biết sẽ có những thay đổi nhân sự trong chính phủ ở các vùng và trong lực lượng an ninh vào tuần tới liên quan đến các cáo buộc tham nhũng gần một năm sau khi cuộc xung đột với Nga nổ ra.

Tymoshenko, 33 tuổi, là phó chánh văn phòng tổng thống từ năm 2019, giám sát các vấn đề ở khu vực và chính sách. Ông cũng đã hợp tác với Tổng thống Zelensky trong chiến dịch bầu cử của mình, giám sát nội dung truyền thông và sáng tạo.

Kể từ khi Nga bắt đầu phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine vào tháng 2/2022, theo truyền thông Ukraine, Tymoshenko đã vướng vào một số bê bối liên quan đến việc sử dụng ô tô đắt tiền cho mục đích cá nhân. Ông đã phủ nhận mọi cáo buộc.

Vũ Hoàng (Theo Reuters)