• Sat. Aug 13th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Pogacar vươn lên dẫn đầu Tour de France

Byadmin

Jul 8, 2022

ĐKVĐ Tadej Pogacar giành Áo Vàng từ Wout Van Aert khi về nhất chặng 6 Tour de France 2022 ngày 7/7.

Pogacar mừng khi về nhất chặng 6 Tour de France ngày 7/7. Ảnh: ASO

Pogacar mừng khi về nhất chặng 6 Tour de France ngày 7/7. Ảnh: ASO

Chặng 6 có lộ trình dài nhất Tour de France 2022 lên tới 220 km từ Binche (Bỉ) đến Longwy. Các tay đua còn phải trải qua ba ngọn đồi nhỏ, gồm hai ngọn liên tiếp trong 15km cuối.

Hai đồng đội của đội UAE Team Emirates – Rafał Majka và Brandon McNulty, -giúp Pogacar nắm lợi thế khi vào ngọn đèo cuối. Cua-rơ Slovenia bị đồng hương Primoz Roglic của đội Jumbo – Visma vượt mặt, nhưng đã bứt tốc để cán đích đầu tiên với thành tích 4 giờ 27 phút 13 giây. Hai vị trí xếp sau thuộc về cua-rơ Australia Michael Matthews và cua-rơ Pháp David Gaudu.

Sau khi thi đấu cầm chừng ở năm chặng đầu, Pogacar đã tỏa sáng ở chặng 6 để đoạt Áo Vàng với tổng thời gian 20 giờ 44 phút 44 giây, dẫn trước Neilson Powless của đội EF Education – EasyPost 13 giây, và Jonas Vingegaard của Jumbo – Visma đến 31 giây.

“Sau mỗi lần chiến thắng, tôi càng cảm thấy tuyệt hơn”, Pogacar – người hướng đến đến chức vô địch thứ ba liên tiếp – nói sau khi thắng chặng đầu tiên tại Tour de France 2022 và là thứ bảy trong sự nghiệp. Anh thừa nhận đoạn leo đồi cuối khó khăn, và thấy may mắn vì vẫn đủ sức để chiến đấu đến cùng.

Pogacar (giữa) được các đồng đội hỗ trợ tốt nhất có thể trước khi bứt phá để thắng chặng 6. Ảnh: ASO

Pogacar (giữa) được các đồng đội hỗ trợ tốt nhất có thể trước khi bứt phá để thắng chặng 6. Ảnh: ASO

Đây là lần sớm nhất một cua-rơ đội UAE Team Emirates mặc Áo Vàng tại Tour de France, sau khi vươn lên dẫu đầu bảng chung cuộc ở chặng 20 năm 2020, và chặng 8 năm ngoái. Pogacar cho rằng việc soán Áo Vàng sớm tại giải không giúp ích được gì. Anh nói: “Tôi rất vui khi thắng chặng, và mọi thứ khác chỉ là phần thưởng kèm theo”.

Hôm qua, Van Aert – người mặc Áo Vàng ở chặng 6 – cùng Quinn Simmons (Trek-Segafredo) và Jakob Fuglsang (Israel-Premier Tech) đua tranh quyết liệt cho vị trí dẫn đầu. Có lúc, anh bỏ xa nhóm bám đuổi tới gần bốn phút. Đến giữa đường đua, Fuglsang bị bỏ lại còn Simmons không thể bắt kịp tốc độ của Van Aert.

Cua-rơ Bỉ khi đó còn 30km cuối để phấn đấu thắng chặng thứ hai tại Tour de France 2022 và giữ Áo Vàng. Tuy nhiên, anh đuối sức và bị bắt kịp khi cách đích 11km. Van Aert thậm chí cán đích ngoài top 100 khi về sau Pogacar 7 phút 28 giây. Anh, vì thế, tụt xuống vị trí thứ 54 chung cuộc và hụt hơi trong cuộc đua vô địch.

Diễn biến chính chặng 6 Tour de France 2022

Diễn biến chính chặng 6 Tour de France 2022.

Pogacar thừa nhận đã có lúc nghĩ Van Aert đủ sức giữ vị trí dẫn đầu tới hết chặng. Nhưng nhà ĐKVĐ cũng ca ngợi đồng đội giúp anh nắm lợi thế ở giai đoạn nước rút.

Hôm nay, Tour de France 2022 sẽ đua chặng 7 với lộ trình dài 176,5km từ Tomblaine đến La Super Planche des Belles Filles. Đây cũng là chặng leo núi đầu tiên của giải năm nay, và được xem là sở trường của Pogacar.

Hồng Duy